3 tiêu chí để lựa chọn dịch vụ suất ăn công nghiệp đảm bảo

3 tiêu chí để lựa chọn dịch vụ suất ăn công nghiệp đảm bảo

 Thư mục: Suất ăn công nghiệp |  0

Hiện nay dịch vụ suất ăn công nghiệp đã không còn xa lạ gì với nhiều người, nó đã trở nên thân thuộc và như một lẽ dĩ nhiên sau mỗi ca làm việc người lao động lại được phục vụ bữa trưa bằng những suất cơm nóng hổi thơm ngon. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ suất ăn công nghiệp không chuyên và không được kiểm định phục vụ những suất ăn không đảm bảo yêu cầu.

Dịch vụ suất ăn công nghiệp
Dịch vụ suất ăn công nghiệp

Hầu hết trước khi ký hợp đồng hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp đều hứa và đảm bảo cung cấp với những suất ăn chất lượng đảm bảo và trong những ngày đầu cung cấp họ luôn đảm bảo đúng những tiêu chí đưa ra.

Thế nhưng càng về lâu dài các đơn vị này vì nhiều lý do khác nhau như: Giá thực phẩm, giá nhân công… tăng lên trong khi giá mỗi suất ăn lại không hề tăng, vì thế họ cung cấp những suất ăn thiếu chất hoặc nguồn thực phẩm không đảm bảo làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động cũng như những đơn vị kinh doanh dịch vụ suất ăn công nghiệp chính thống khác.

Để lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp chuyên nghiệp, đảm bảo dài lâu, các cá nhân và doanh nghiệp khi lựa chọn cần đặc biệt chú ý đến các tiêu chí như sau:

1. Định lượng món ăn và dinh dưỡng trong mỗi suất ăn

Chất và lượng của mỗi một suất ăn phụ thuộc vào mức giá từng suất ăn mà bạn yêu cầu nhà cung cấp nấu. Khi một đơn vị cung cấp suất ăn cho các doanh nghiệp, họ đều sẽ cung cấp các mức định lượng mỗi suất ăn theo thang giá khác nhau và và các đơn vị sẽ lựa chọn suất ăn cùng giá tiền hợp lý nhất. Đây chính là yếu tố để các doanh nghiệp căn cứ vào đó xem bên cung cấp có thực hiện đúng theo những gì đã ký kết hay không và có quyền kiện lại nếu họ làm trái những gì đã cam kết.

Quy trình chế biến dịch vụ suất ăn công nghiệp
Quy trình chế biến dịch vụ suất ăn công nghiệp

Khi hai bên đều có những thống nhất rõ ràng và nhận được những lợi ích nên có định lượng về mỗi suất ăn nhất định như: Vấn đề thay đổi thực đơn diễn ra như thế nào? Mỗi suất ăn sẽ có bao nhiêu món, vấn đề về cơm và canh sẽ phục vụ ra sao, rõ ràng ngay từ đầu để có được sự hài lòng về sau của đôi bên.

Bên cạnh những bữa ăn chính thì sẽ được kèm theo các suất ăn tráng miệng cũng vô cùng quan trọng, bởi nó chiếm một lượng dinh dưỡng khá cao trong suất ăn hàng ngày. Nếu nhà cung cấp có, chứng tỏ họ cũng như các doanh nghiệp chủ thể có quan tâm tới dinh dưỡng và sức khỏe của người dùng.

2. Chất lượng vệ sinh dịch vụ suất ăn công nghiệp

Đối với bất cứ đơn vị nào kinh doanh dịch vụ suất ăn công nghiệp thì cũng đều hiểu rằng chất lượng vệ sinh luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Các cá nhân và doanh nghiệp khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn cho mình, có thể xác định được mức độ uy tín của bên cung cấp thông qua khảo sát tình hình thực tế tại cơ sở chế biến, những dụng cụ dùng để nấu, đựng thức ăn, xem chúng được xử lý như thế nào trước và sau khi đã sử dụng và giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực phẩm chế biến của dịch vụ suất ăn công nghiệp
Thực phẩm chế biến của dịch vụ suất ăn công nghiệp

Một nhà cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp uy tín phải luôn đảm bảo được đa dạng thực đơn món ăn để khách hàng lựa chọn, nguồn thực phẩm phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng với một quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. Thái độ phục vụ

Yêu cầu của các doanh nghiệp luôn phải được phục vụ suât ăn đúng giờ, đúng địa điểm với thái độ phục vụ chân thành, nhiệt tình, thiện cảm với phương châm khách hàng luôn là thượng đế.

Nhân viên phục vụ là những người trực tiếp với người dùng, họ sẽ luôn lắng nghe ý kiến đóng góp để các cơ sở kinh doanh dịch vụ suất ăn công nghiệp ngày càng hoàn thiện hơn, có thể đem lại một dịch vụ tốt nhất.

Với những chia sẻ như trên, chúng tôi hy vọng bạn cùng doanh nghiệp của mình lựa chọn đúng đắn một nhà cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp uy tín, đảm bảo.

Bữa ăn cho công nhân rất quan trọng

Tổ chức chu đáo bữa ăn giữa ca là cách doanh nghiệp bảo đảm sức khỏe lâu dài cho người lao động

Chất lượng bữa ăn giữa ca đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã dành sự quan tâm đặc biệt để nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày cho công nhân.

An toàn, đủ chất.

Bữa ăn giữa ca hằng ngày của NLĐ không chỉ ngon, đầy đủ chất mà còn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại xưởng sản xuất nơi có đông công nhân ngoại tỉnh làm việc, ngoài xây dựng khu lưu trú, các công ty còn đầu tư xây dựng bếp ăn tập thể khá quy mô cho người lao động.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Hướng đến mục tiêu bảo đảm an toàn sức khỏe người lao động, nhiều doanh nghiệp sử dụng đông lao động rất khắt khe trong việc lựa chọn nhà thầu cung cấp suất ăn hằng ngày. “Nguyên nhân dẫn đến mất an toàn thực phẩm là do người quản lý DN chủ quan trong việc lựa chọn cơ sở cung ứng suất ăn. Do vậy, việc chọn nhà thầu có uy tín sẽ giúp doanh nghiệp ngăn ngừa tình trạng ngộ độc thực phẩm” – một cán bộ Ban Nữ công Tổng liên đoàn lao động Việt Nam nhận định.

Khỏe thì mới làm việc tốt

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, bữa ăn giữa ca ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và năng suất làm việc của công nhân. Muốn công nhân có sức khỏe để làm việc tốt, bữa ăn giữa ca phải bảo đảm chất lượng, đủ chất dinh dưỡng.