3 ý tưởng sửa nhà cấp 4 mái ngói đẹp, tiện nghi

Ngôi nhà bạn đang ở rất chật chội nên cần tu sửa để khang trang rộng rãi hơn? Bạn đang thiếu ý tưởng sửa nhà cấp 4 mái ngói sao cho phù hợp mà vẫn tiết kiệm chi phí. Đừng bỏ lỡ nội dung chúng tôi chia sẻ dưới đây để có gợi ý cho ngôi nhà của mình

Lợi ích của việc cải tạo, tu sửa nhà cấp 4 mái ngói

Việc sửa nhà có nhiều ưu điểm so với việc xây mới. Cụ thể như sau:

Giảm thiểu chi phí xây mới

Sửa nhà giúp tiết kiệm được 50% chi phí so với việc xây nhà mới bởi không phải thi công móng, một số hạng mục có thể bỏ qua. Ngoài ra, những ngôi nhà ít hư hỏng, chỉ cải tạo có thể tiết kiệm đến 70% chi phí nếu chủ nhà biết tính toán vừa đủ vật liệu cần thiết.

Tiết kiệm thời gian

Bạn không cần phải đợi thi công móng, xây tường mà có thể tiến hành cải tạo, sửa chữa ngay lập tức. Điều này giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho gia chủ.

Sửa nhà cấp 4 mái ngói giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

Sửa nhà cấp 4 mái ngói giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

Đơn giản trong làm thủ tục

Với các dự án đất được quản lý, khi xin phép sửa chữa sẽ nhanh hơn nhiều so với xin xây dựng mới hoàn toàn, thủ tục đơn giản hơn.

Top 3 ý tưởng biến hóa và sửa nhà cấp 4 mái ngói siêu đẹp

Sửa nhà cấp 4 thành nhà có gác lửng

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn xây thêm gác lửng cho căn nhà của mình để mở rộng không gian sinh hoạt và tạo sự thoải mái cho cả gia đình. Bạn có thể sử dụng tầng lửng này làm phòng ngủ hoặc phòng làm việc.

Thiếu sáng là vấn đề thường gặp phải của tầng lửng. Giải pháp tối ưu nhất chính là sử dụng cửa kính để lấy ánh sáng tự nhiên.Thông thường, không gian gác mái thường có diện tích khá nhở. Vì thế bạn không nên sử dụng những loại nội thất có kích thước lớn, cồng kềnh.

Sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái

Sửa nhà cấp 4 với phần mái ngói cũ mục nát, thấm dột thành mái thái sẽ đơn giản hơn nhà mái thái nhiều tầng. Bởi không đòi hỏi nhiều kĩ thuật thi công phức tạp, thời gian ngắn. Ngoài ra, chi phí xây dựng, sửa chữa nhà cấp 4 nhiều tầng sẽ cao hơn rất nhiều so với nhà mái thái cấp 4. Bạn có thể tham khảo các kiểu dáng nhà mái thái cấp 4 khác để thiết kế sao cho hợp với không gian của gia đình mình.

Cải tạo nhà cấp 4 mái ngói thành mái thái

Cải tạo nhà cấp 4 mái ngói thành mái thái

Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành nhà lầu

Trước khi muốn sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu, bạn nên kiểm tra kết cấu móng có vững chắc để chịu áp lực nhiều tầng hay không. Hơn nữa, sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu cần chú ý đến diện tích của từng phòng để bố trí sắp xếp lại không gian sao cho hợp lý.

Sau đó, bạn phải có ý tưởng thiết kế nội thất sao cho phù hợp với tổng quan ngôi nhà. Chắc chắn chi phí sửa thành nhà tầng sẽ cao hơn so với nhà gác lửng nên bạn cần có dự trù nguồn tài chính trong quá trình tu sửa, cải tạo nhà.

Trên đây là 3 ý tưởng sửa nhà cấp 4 mái ngói mà Việt Architect Group giới thiệu cho các bạn. Mong rằng, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để thiết kế ngôi nhà của mình trở thành không gian sống tuyệt vời. Hotline: 0989 149 805

 >> Xem thêm:  cải tạo nhà tập thể cũ