Gia hạn điều chỉnh tiến độ dự án nhà ở xã hội 1.200 căn ở nhà ở xã hội Sunrise Home Ngọc Hồi

Gia hạn điều chỉnh tiến độ dự án nhà ở xã hội 1.200 căn ở Nha Trang.

Tỉnh Khánh Hòa đồng ý cho phép điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án và quy mô dự án nhà ở xã hội Hưng Phú 2. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư cam kết thực hiện đúng tiến độ được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân vừa có kết luận điều chỉnh dự án nhà ở xã hội Hưng Phú 2, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang.

Đây là dự án từng bị Kiểm toán Nhà nước nêu trong kết luận kiểm toán năm 2021.

Theo đó, người đứng đầu UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý về chủ trương, cho phép điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án theo như báo cáo thẩm định của Sở Kế hoạch Đầu tư.

Ông Tuân yêu cầu chủ đầu tư có văn bản cam kết cụ thể về tiến độ thực hiện dự án gửi Sở Kế hoạch Đầu tư, đồng thời khẩn trương làm việc với Sở Xây dựng, UBND TP Nha Trang và các đơn vị liên quan thống nhất về quy mô, chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch của dự án, việc dành diện tích kinh doanh thương mại trong dự án nhà ở xã hội…

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Kế hoạch Đầu tư nghiên cứu rà soát, báo cáo tham mưu UBND tỉnh nội dung điều chỉnh quy mô và tiến độ thực hiện dự án theo đúng quy định, hoàn thành trước ngày 16/01/2023.

Động thái trên được thực hiện sau khi Kiểm toán Nhà nước kết luận UBND tỉnh Khánh Hòa có sai sót khi phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội Hưng Phú 2, nhưng không nêu thời hạn hiệu lực quy định.

Hiện, chủ đầu tư là Công ty TNHH tư vấn thiết kế – đầu tư xây dựng Nguyên Hạnh cũng đã có văn bản cam kết hoàn thành giấy phép xây dựng và khởi công dự án trong quý II/2023, hoàn thành đưa dự án vào sử dụng dự án quý II/2025.

Dự án nhà ở xã hội Hưng Phú 2 có diện tích gần 6.900 m2, dự kiến xây dựng công trình 39 tầng với hơn 1.200 căn hộ, trong đó 924 căn nhà ở xã hội, 279 căn hộ nhà thương mại.

Liên quan những tồn tại trong phát triển nhà ở xã hội, Kiểm toán Nhà nước cũng kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hoà chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong việc phê duyệt chương trình nhà ở xã hội khi chưa thông qua HĐND tỉnh.

Trả lời ZingNews, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết các kết luận và kiến nghị liên quan nhà ở xã hội của Kiểm toán Nhà nước đến nay đã được UBND chỉ đạo khắc phục, chấn chỉnh.

Liên quan đến nhà ở xã hội, tháng 12/2022, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã thông qua Nghị quyết về chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030 (điều chỉnh lần 1).

Theo đó, HĐND tỉnh Khánh Hòa thống nhất điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030 theo hướng mục tiêu đến năm 2025, trong đó tăng diện tích nhà ở tối thiểu đạt 10 m2 sàn/người. Cụ thể, số nhà ở thương mại tăng 44.426 căn, nhà ở xã hội tăng 44.461 căn, nhà tái định cư tăng 2.100 căn, nhà ở công vụ tăng 30 căn và nhà ở hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng tăng 40.410 căn.

Còn đến năm 2030 sẽ điều chỉnh tăng diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh, trong đó khu vực đô thị đạt khoảng 30 m2 sàn/người; nông thôn đạt khoảng 28,5 m2 sàn/người và diện tích nhà ở tối thiểu 12 m2 sàn/người.

Giai đoạn này tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu 100% nhà ở kiên cố và nhà ở bán kiên cố, không còn nhà ở thiếu kiên cố và đơn sơ trên địa bàn.

Tiên phong trong việc thay đổi bộ mặt của Thanh Trì trên đường bước lên Quận, Sunrise Home ra đời, mang nhiều tâm huyết của chủ đầu tư trong việc kiến tạo nên một phong cách sống mới, hiện đại và đẳng cấp hơn. Với vị trí đắt giá, thiết kế hiện đại và hệ thống tiện ích cao cấp, Sunrise Home NGọc Hồi là dự án khởi đầu và cũng là bước ngoặt mới trên thị trường căn hộ trong khu vực.

Nhà ở xã hội Sunrise Home tọa lạc tại vị trí đắc địa tại xã Ngọc Hồi, Thanh Trì. Giao cắt giữa trục đường quốc lộ 1A đang mở rộng và đường Vũ Lăng kéo dài, rất thuận tiện đi lại, học hành và làm việc.

Với kiến trúc độc đáo, thiết kế thông thoáng, mỗi căn hộ Sunrise Home đều được tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng, vừa tạo được không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình vừa đảm bảo sự thoải mái riêng tư cho từng thành viên. Tất cả các phòng trong nhà đều có tầm nhìn thoáng, hưởng được khí trời và ánh sáng tự nhiên, view rộng bao quát toàn bộ khu vực phía Nam Hà Nội.

Các không gian trong căn hộ của chung cư Sunrise Home Ngọc Hồi đều được liên thông, kết nối với nhau. Hai lô gia rộng rãi cho chủ nhân thỏa sức trang trí, sáng tạo hay “đem cả thiên nhiên” vào căn hộ của mình. Phòng bếp được quy hoạch riêng, khép kín là ý tưởng thiết kế độc đáo mà không phải dự án nào cũng có. Sunrise home Thanh Trì cũng là dự án nhà ở xã hội tốt nhất của huyện thanh trì trong năm 2023.

Liên Hệ tư vấn Hotline : 0906.126.393