Nhà ở xã hội Sunrise Home Ngọc Hồi, lưu trú công nhân: ‘Khởi công khí thế, kết quả vướng rất nhiều’

Nhà ở xã hội, lưu trú công nhân: ‘Khởi công khí thế, kết quả vướng rất nhiều’

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường, công tác cải tạo chung cư cũ, nhà ở xã hội, di dời nhà ven kênh rạch còn khiêm tốn.

Nhà ở xã hội, lưu trú công nhân: Khởi công khí thế, kết quả vướng rất nhiều - Ảnh 1.

Các căn nhà nằm ven rạch Xuyên Tâm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) – Ảnh: CHÂU TUẤN

Phát biểu tại hội nghị tổng kết của Sở Xây dựng TP.HCM ngày 12-1, ông Bùi Xuân Cường, phó chủ tịch UBND TP, đánh giá cao nhiều mặt Sở Xây dựng đạt được trong năm 2022. Điển hình như kiểm soát được tình trạng xây dựng sai phép, không phép.

Trong năm 2022, huyện Bình Chánh – một địa bàn “nóng” về vi phạm trật tự xây dựng và đất đai cũng giảm 72% vi phạm trật tự xây dựng và giảm hơn 40% vi phạm đất đai so với năm 2021.

  • 245 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân ‘nằm chờ’ thủ tục

Tuy nhiên, ông Cường cũng chỉ ra một số chương trình, đề án sở đang triển khai kết quả đầu ra vẫn còn chậm, chưa đạt được kết quả mong muốn.

Việc tháo gỡ vướng mắc các dự án bất động sản còn chậm, chưa kịp thời giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp.

Đáng chú ý, các dự án cải tạo chung cư cũ, nhà ở xã hội, di dời nhà ven kênh rạch… kết quả còn khiêm tốn.

Đặt câu hỏi chương trình 18 nhà ở xã hội, lưu trú công nhân; 16 chung cư nguy hiểm cấp D (nguy hiểm, hư hỏng nặng)… khởi công khí thế nhưng giờ kết quả năm 2022 như thế nào?

“Bị vướng rất nhiều” – phó chủ tịch UBND TP.HCM trả lời và mong Sở Xây dựng đánh giá lại các hạn chế, vướng mắc để đeo bám giải quyết dứt điểm; giải quyết có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2023.

Đồng thời đề nghị Sở Xây dựng tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; phối hợp với các địa phương và kiến nghị với cơ quan cấp trên trong tháo gỡ các vướng mắc; tập trung vào công tác hạ tầng kỹ thuật, cấp nước, giảm ngập, chiếu sáng đô thị…

Sẽ di dời 6.500 căn nhà trên và ven kênh rạch

Theo Sở Xây dựng, hiện chỉ mới có 5/14 dự án di dời nhà ven kênh rạch thuộc nhóm dự án sử dụng vốn ngân sách được bố trí vốn chuyển tiếp. Mới bồi thường được 201/585 căn.

Dự kiến đến năm 2025 sẽ hoàn tất di dời 585 căn. Trong khi chỉ tiêu đề ra từ năm 2021 đến năm 2025, TP sẽ di dời 6.500 căn nhà trên và ven kênh rạch.

Nguyên nhân, đa số các dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch ở TP không được lựa chọn là các dự án cấp bách, ưu tiên. Đồng thời, các dự án di dời nhà ven kênh rạch thuộc nhóm dự án xã hội hóa rất khó kêu gọi chủ đầu tư.

Ngoài ra, theo Sở Xây dựng, hiện có nhiều vướng mắc, khó khăn liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ và nhà lưu trú công nhân.

Tiên phong trong việc thay đổi bộ mặt của Thanh Trì trên đường bước lên Quận, Sunrise Home ra đời, mang nhiều tâm huyết của chủ đầu tư trong việc kiến tạo nên một phong cách sống mới, hiện đại và đẳng cấp hơn. Với vị trí đắt giá, thiết kế hiện đại và hệ thống tiện ích cao cấp, Sunrise Home NGọc Hồi là dự án khởi đầu và cũng là bước ngoặt mới trên thị trường căn hộ trong khu vực.

Nhà ở xã hội Sunrise Home tọa lạc tại vị trí đắc địa tại xã Ngọc Hồi, Thanh Trì. Giao cắt giữa trục đường quốc lộ 1A đang mở rộng và đường Vũ Lăng kéo dài, rất thuận tiện đi lại, học hành và làm việc.

Với kiến trúc độc đáo, thiết kế thông thoáng, mỗi căn hộ Sunrise Home đều được tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng, vừa tạo được không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình vừa đảm bảo sự thoải mái riêng tư cho từng thành viên. Tất cả các phòng trong nhà đều có tầm nhìn thoáng, hưởng được khí trời và ánh sáng tự nhiên, view rộng bao quát toàn bộ khu vực phía Nam Hà Nội.

Các không gian trong căn hộ của chung cư Sunrise Home Ngọc Hồi đều được liên thông, kết nối với nhau. Hai lô gia rộng rãi cho chủ nhân thỏa sức trang trí, sáng tạo hay “đem cả thiên nhiên” vào căn hộ của mình. Phòng bếp được quy hoạch riêng, khép kín là ý tưởng thiết kế độc đáo mà không phải dự án nào cũng có. Sunrise home Thanh Trì cũng là dự án nhà ở xã hội tốt nhất của huyện thanh trì trong năm 2023.

Liên Hệ tư vấn Hotline : 0906.126.393