Những điểm cần lưu ý khi đầu tư vào căn hộ Condotel

Đầu tư căn hộ Condotel, Condotel là một loại hình đầu tư khá  phổ biến trên thị trường thế giới tuy nhiên vẫn còn khá xa lạ với các nhà đầu tư tại Việt Nam. Việc tìm hiểu kỹ về loại hình đầu tư này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn chính xác, toàn diện nhất về Condotel, tránh gặp phải những rủi ro hay rắc rối khi quyết định tham gia vào thị trường mới mẻ nhưng đầy tiềm năng này.

Tên gọi Condotel ra đời từ sự kết hợp giữa Condo và Hotel có nghĩa là căn hộ khách sạn hay khách sạn căn hộ. Theo đó, các căn hộ Condotel vừa được thiết kế giống như một khách sạn hạng sang vừa có hệ thống bếp ăn, đồ dùng nấu nướng, phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm riêng do chủ sở hữu riêng, giống như một căn hộ bình thường nhưng lại có đầy đủ tiện nghi như một khách sạn nghỉ dưỡng.

đầu tư căn hộ Condotel

Một số lợi ích lớn từ việc đầu tư căn hộ Condotel

1 – Lợi nhuận lớn từ việc cho thuê

Thay vì bạn phải tốn nhiều công sức để tìm kiếm người thuê phòng hay phải lo lắng về vấn đề bảo trì căn hộ thì khi sở hữu Condotel, một đơn vị vận hành uy tín sẽ thay khách hàng đảm nhận vai trò này, do đó bạn có thể yên tâm tuyệt đối về tài sản của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, khách hàng còn thu được một khoản lợi nhuận không nhỏ từ hoạt động cho thuê này.

2 – Tiềm năng gia tăng giá trị tốt

Dự án Condotel thường tọa lạc tại những khu vực có vị trí địa lý đắc địa, thêm vào đó là hệ thống giao thông thuận lợi cùng với cơ sở hạ tầng, tích hợp hàng loạt tổ hợp tiện ích đẳng cấp hứa hẹn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của du khách, đặc biệt biệt khi các dự án này được đặt tại những thành phố biển du lịch thì tiềm năng thuê phòng là cực kỳ lớn.

3 – Trải nghiệm hệ thống nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao

Bản chất của Condotel chính là căn hộ, khách sạn hạng sang được trang bị các tiện ích gia đình, nơi có đầy đủ phòng tắm, phòng bếp, phòng ngủ… Condotel như một ngôi nhà thứ hai du khách có thể tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời bên người thân và cùng trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp. Đầu tư Condotel, khách hàng sẽ được sở hữu 15 đến 20 đêm nghỉ tại chính căn hộ của mình đồng thời trải nghiệm hàng loạt các tiện ích nổi trội mà loại hình nghỉ dưỡng Condotel mang lại. Ngoài ra các căn hộ Condotel được hưởng các tiện ích chung của toàn hệ thống, khách hàng có thể trao đổi các đêm nghỉ dưỡng tại các resort – khách sạn liên kết khác trên toàn quốc.

4 – Vốn đầu tư không lớn

Khi so sánh số tiền đầu tư bạn phải bỏ ra khi đầu tư căn hộ The Arena Cam Ranh so với các loại hình bất động sản du lịch khác như Biệt thự, Condotel yêu cầu số vốn ban đầu không lớn, chỉ từ 2-6 tỷ đồng tùy thuộc vào từng dự án, khách hàng đã có thể sở hữu một căn hộ khách sạn 5 sao đẳng cấp. Thêm vào đó, để tạo mọi điều kiện cho khách hàng sở hữu căn hộ Condotel, chủ đầu tư dự án Condotel thường kết hợp với các ngân hàng để hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0% tùy dự án.

5 – Tài sản đầu tư lâu dài

Ngay khi nhận sổ đỏ, khách hàng có toàn quyền sở hữu căn hộ Condotel của mình. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng có thể chuyển nhượng, trao đổi hợp pháp mà không phải lo lắng về vấn đề pháp lý. Đây sẽ là kênh đầu tư lâu dài, không chỉ cho khách hàng mà còn cả các thế hệ sau.

Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà căn hộ Condotel mang lại, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định đầu tư vào Condotel.

Một số lưu ý quan trọng khi đầu tư vào căn hộ Condotel

1 – Ai nên đầu tư vào Condotel?

Condotel là một hình thức đầu tư dài hạn (thường trên 5 năm). Chính vì vậy, nếu người đầu tư có một khoản tiền nhàn rỗi, không nằm trong các khoản chi dự phòng đột xuất, thì họ hoàn toàn có thể đầu tư Condotel. Nếu nguồn tiền đầu tư Condotel của bạn chắc chắn không cần dùng đến trong thời gian từ 3-10 năm, thì bạn chính là đối tượng nên đầu tư căn hộ Condotel.

Với đặc thù chỉ dành cho hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, hướng đến dòng khách hàng hạng sang, cao cấp, đầu tư Condotel là cuộc chơi lớn đòi hỏi các nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế vững vàng, chấp nhận thời gian đầu tư lâu dài, lợi nhuận ổn định. Do vậy, nếu chưa có đủ nguồn vốn khoảng từ 1 tỷ trở lên hoặc có nhưng nhu cầu đầu tư ngắn hạn, muốn sinh lời ngay thì tốt nhất, khách hàng nên cân nhắc trước khi có ý định đầu tư vào loại hình đắt giá này, tránh tình trạng rủi ro về lâu dài. Do đó, bạn cần chuẩn bị một nguồn tài chính vững vàng.

2 – Tìm hiểu kỹ thông tin của chủ đầu tư

Chủ đầu tư có ảnh hưởng rất lớn đến việc quản lý và vận hành căn hộ Condotel lâu dài. Chủ đầu tư càng lớn, càng uy tín, họ sẽ càng quan tâm và lựa chọn kỹ đối tác vận hành và quản lý dự án. Ngoài ra, các chủ đầu tư lớn, có cơ sở tài chính vững mạnh, có uy tín trên thị trường sẽ thực hiện cam kết lợi nhuận đúng hạn. Chính vì vậy, các nhà đầu tư Condotel thường lựa chọn các chủ đầu tư lớn và có uy tín trên thị trường bất động sản để đầu tư.

Đánh giá năng lực chủ đầu tư cũng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu khi đầu tư Condotel. Trong đó, việc tìm hiểu danh tiếng tiềm năng tài chính của chủ đầu tư, các dự án đã, đang được triển khai, quy mô dự án, tiến độ thi công, hay quy trình vận hành, hiệu quả của các dự án đã đi vào hoạt động ra sao, tính pháp lý của hợp đồng, chính sách cam kết, điều khoản ràng buộc của chủ đầu tư. Những lưu ý quan trọng này sẽ giúp nhà đầu tư xác định được tiềm năng, hiệu quả đầu tư một cách tối ưu nhất.

3 – Đánh giá vị trí của dự án

Giống như bất kỳ loại hình bất động sản nào khác, vị trí là một trong những yếu tố quyết định sống còn đối với Condotel. Bạn hãy ưu tiên những vị trí có quy hoạch phát triển rõ ràng, những nơi có tiềm năng du lịch lớn và nhận được nguồn vốn đầu tư ổn định.

Khác với các căn hộ bình thường, Condotel thường được quy hoạch, xây dựng tại những vị trí có tiềm năng khai thác du lịch, nghỉ dưỡng cao. Đặc biệt là những nơi sở hữu vùng vịnh, bờ biển đẹp, thu hút nhiều du khách tham quan với hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, giao thông thông suốt, liên kết vùng thuận lợi, dễ dàng như Hạ Long, Phú Quốc, Nha Trang …

Theo đó, trước khi đầu tư Condotel, điều mà mỗi nhà đầu tư cần làm chính là xác định vị trí, dự đoán, đánh giá tiềm năng khai thác, thế mạnh của dự án có đủ để đem lại thành công khi đầu tư hay không. Tránh trường hợp đầu tư theo cảm tính, tâm lý đám đông, quyết định đầu tư khi chưa tìm hiểu rõ thông tin dẫn đến những rủi ro, tổn thất không lường trước.

4 – Đánh giá khả năng sinh lời của Condotel

Chủ đầu tư các dự án Condotel thường đưa ra mức lợi nhuận hấp dẫn từ 8-12%, thậm chí lên tới 14% mỗi năm, các khách hàng nên giữ cho mình một thái độ tỉnh táo để nhìn nhận, đánh giá khách quan nhất khả năng sinh lời của dự án, xem các con số đó có thực sự khả thi hay không. Cam kết lợi nhuận bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là khả năng khai thác sau thời gian cam kết của dự án.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên tham khảo kết quả vận hành từ các dự án trước đó do chủ đầu tư quản lý hoặc đòi hỏi chủ đầu tư chứng minh bài toán lãi suất mà họ đưa ra, làm cơ sở để bạn quyết định đầu tư hay không.

5 – Kiến trúc của Condotel

Khi bạn đầu tư vào Condotel cần quan tâm nhiều đến kiến trúc của dự án. Để có thể đáp ứng được các yêu cầu sang trọng, đẳng cấp của giới khách hàng thượng lưu, cao cấp, các căn hộ Condotel buộc phải có kiến trúc tinh tế, hoàn mỹ tương xứng. Theo đó, một căn hộ có kiến trúc càng đẹp, công năng sử dụng tốt thì tính thanh khoản càng cao, lợi nhuận đem lại càng nhiều.

Vì vậy, nếu muốn đầu tư vào Condotel thì đừng quên đặt ra một số câu hỏi như: Kiến trúc của dự án có gì nổi bật? Không gian sống trong mỗi căn hộ như thế nào? Hướng nhìn ra sao? Nội thất thế nào? Các tiện ích trong khu vực có gì thu hút du khách?… Tất cả những điều tưởng chừng đơn giản này nhưng sẽ là những yếu tố quyết định việc đầu tư của bạn có thật sự mang lại lợi nhuận hay không?

6  Tham khảo ý kiến tư vấn từ chuyên gia đầu tư bất động sản

Cuối cùng, để việc đầu tư Condotel được thuận lợi và hiệu quả nhất, nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến từ các chuyên viên tư vấn bất động sản uy tín, giàu kinh nghiệm trong nghề. Theo đó, các đóng góp, phân tích chuyên sâu từ những người này sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng của thị trường. Thế mạnh cũng như ưu nhược điểm của mỗi dự án, đồng thời xác định được đâu là dự án tiềm năng nhất. Từ đó có những lựa chọn thông minh, đem lại lợi nhuận cao, sinh lời hiệu quả nhất.

SHOP VILLA FIESTA THE ARENA – SIÊU PHẨM CAO CẤP HIẾM CÓ

Ngoài condotel the arena cam ranh ra tổ hợp giải trí này còn có 126 căn shophouse The Arena Cam Ranh mang tên Shop villa fiesta The Arena Cam Ranh mang đến một sản phẩm đầu tư giá trị cao, lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Đây là kênh hái ra tiền khi chỉ có 126 căn Shophouse phục vụ nhu cầu mua sắm của 3553 căn khách sạn trong quần thể nghỉ dưỡng 5 sao.
Shop villa dự án The Arena Cam ranh sẽ là mỏ vàng thực sự cho nhà đầu tư dài hạn bởi vị trí kim cương, sự khan hiếm và tiềm năng khai thác.

Căn hộ the arena cam ranh rất đẹp, chủ đầu tư dự án the arena cam ranh rất uy tín.

#shopvillathearena#shopvillathearenacamranh#shophousethearena#shophousearena#bietthuthearenacamranh#bietthuarenacamranh#banggiaduanthearenacamranh#shophouseduanarenacamranh#giashophousethearena#shopvilladuanthearena#duanthearenacamranh#canhothearena#canhothearenacamranh#shophousethearenacamranh.

SHOPHOUSE KHỐI ĐẾ DỰ ÁN MELODY LINH ĐÀM

Trước khi quyết định đầu tư shophouse khối đế melody linh đàm, khách hàng nên xem xét yếu tố vị trí của Shophouse khối đế. Điều này đảm bảo việc kinh doanh hoặc cho thuê Shophouse trong tương lai diễn ra thuận lợi hơn. Những căn shophouse khối đế dự án chung cư melody linh đàm nằm tại đường lớn và có vị trí thuận tiện cho khách hàng dừng, đỗ xe sẽ tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả hơn.

Shophouse khối đế dự án melody linh đàm được phát triển bởi các chủ đầu tư bất động sản uy tín nên được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Lý giải cho điều này, các chuyên nhà địa ốc cho rằng, chủ đầu tư uy tín có cách quản lý – vận hành chuyên nghiệp cũng như giải quyết vấn đề phát sinh nhanh chóng. Hơn nữa, shop house dự án melody linh đàm thương hiệu của chủ đầu tư cũng được xem là bảo chứng cho tiềm năng gia tăng giá trị của Shophouse chân đế melody linh đám trong tương lai.

#shophouseduanmelodylinhdam#shophousekhoidemelodylinhdam#shophousechandemelodylinhdam#khoidemelodylinhdam#chandemelodylinhdam#khoideduanmelodylinhdam#chandeduanmelodylinhdam