Sông Công tập trung phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ

Sông Công tập trung phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ

Trên cơ sở những tiềm năng, lợi thế của địa phương, TP. Sông Công đã triển khai Đề án thu hút phát triển công nghiệp – thương mại dịch vụ giai đoạn 2021-2025. Những kết quả bước đầu đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Đề án góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của địa phương phát triển nhanh, mạnh, phấn đấu trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh.

Hệ thống cơ sở hạ tầng trên địa bàn TP. Sông Công ngày càng được hoàn thiện, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại dịch vụ phát triển.

Ông Ngô Quảng Bá, Trưởng phòng Kinh tế TP. Sông Công, cho biết: Địa phương không chỉ thuận lợi về vị trí, điều kiện hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông – đô thị bản lề trung chuyển giao lưu hàng hóa giữa Thái Nguyên với các đô thị xung quanh, mà còn là nơi tập trung các công trình trọng điểm, các khu, cụm công nghiệp lớn của tỉnh. Trên cơ sở này, thời gian qua, thành phố đã triển khai đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, từ đó, thu hút đầu tư phát triển công nghiệp – thương mại dịch vụ.

Theo đó, TP. Sông Công đã xây dựng danh mục các dự án thu hút đầu tư để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030. Qua đó, đảm bảo việc quy hoạch đồng bộ, minh bạch, tạo điều kiện để các nhà đầu tư nghiên cứu và triển khai.

Cùng với đó, công tác giải phóng mặt bằng được triển khai quyết liệt, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, khu dân cư, khu đô thị… nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào địa bàn. Từ năm 2021 đến nay, TP. Sông Công đã ban hành quyết định phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện công tác thu hồi đất đối với trên 1.400 hộ, tổ chức cá nhân, hộ gia đình, tổng trị giá bồi thường gần 730 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Quang, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Khu đô thị sinh thái dọc Sông Công (khu A): Trong quá trình triển khai Dự án (quy mô trên 48ha), TP. Sông Công đã tạo mọi điều kiện để chủ đầu tư hoàn thiện thủ tục về xây dựng, đất đai, môi trường và các thủ tục liên quan khác. Công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng… được thực hiện tốt. Từ tháng 9/2022 đến nay, thành phố đã phối hợp thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án đạt trên 20%.

Thiết kế, gia công chế tạo khuôn mẫu tại Công ty TNHH MTV Diesel Sông Công.

Bên cạnh đó, hằng năm, việc xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính cũng được TP. Sông Công triển khai kịp thời, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Các thủ tục hành chính được cập nhật, bổ sung theo thẩm quyền giải quyết; niêm yết công khai, đầy đủ phục vụ tổ chức, cá nhân; quá trình giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý Nhà nước thực hiện đồng bộ từ cấp thành phố đến các xã, phường.

Xác định công tác đầu tư xây dựng cơ bản là một trong những giải pháp quan trọng trong thu hút đầu tư vào địa bàn, giai đoạn 2021-2022, TP. Sông Công cũng đã giao Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tiến hành khởi công xây dựng 28 dự án, với tổng kinh phí trên 743 tỷ đồng; đang phê duyệt chi tiết 1/500 và triển khai khảo sát, lập dự án đối với 14 dự án; phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch và triển khai lập quy hoạch chi tiết 7 dự án…

Với những định hướng, giải pháp phù hợp trong triển khai thực hiện Đề án thu hút phát triển công nghiệp – thương mại dịch vụ, tính riêng giai đoạn 2021-2022, TP. Sông Công đã thu hút được 26 dự án đầu tư, với tổng mức đầu tư trên 5.600 tỷ đồng và 33,8 triệu USD. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp có 17 dự án, với tổng vốn đăng ký trên 773 tỷ đồng và 33,8 triệu USD; 9 dự án khu đô thị, khu tiện ích, với tổng nguồn vốn trên 4.800 tỷ đồng.

Cùng với đó, các chỉ tiêu phát triển công nghiệp – thương mại dịch vụ đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong năm 2022, tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn (theo giá so sánh) ước đạt trên 12.000 tỷ đồng, tăng 29,5% so với năm 2021. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp địa phương ước đạt trên 6.600 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2021. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 2.443 tỷ đồng, tăng 26,5% so với năm 2021.

Ông Ngô Quảng Bá cũng thông tin thêm: Mới đây, Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Sông Công II (giai đoạn 2) đã được công bố, với diện tích 363,73ha. Đây sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi để TP. Sông Công tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển công nghiệp – thương mại dịch vụ. Thành phố phấn đấu đến năm 2025, giá trị sản xuất ngành Công nghiệp đạt trên 20.600 tỷ đồng; giá trị ngành Thương mại dịch vụ đạt trên 2.900 tỷ đồng.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, thời gian tới, TP. Sông Công chú trọng thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp có hàm lượng công nghệ cao, sản phẩm có giá trị gia tăng cao, giảm dần tỷ trọng các ngành gia công, sử dụng nhiều lao động. Đồng thời, thu hút đầu t­ư xây dựng, nâng cấp mạng lưới chợ, siêu thị, trung tâm thương mại hiện hữu và phát triển các công trình mới theo quy hoạch đã được phê duyệt; phối hợp với chủ đầu tư các cụm công nghiệp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án hạ tầng cụm công nghiệp, trong đó, trọng tâm là giải quyết việc gia hạn thực hiện tại Dự án Cụm công nghiệp Nguyên Gon, đẩy mạnh giải phóng mặt bằng Cụm công nghiệp Bá Xuyên…

VINCOM SHOPHOUSE SÔNG CÔNG – NEW ORCHARD

Vincom Shophouse Sông Công Thái Nguyên ra đời đã trở thành biểu tượng mới, điểm đến đầu tư lý tưởng hàng đầu của thành phố này. Dự án với tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội do CĐT là tập đoàn Vingroup cung cấp cho khách hàng và nhà đầu tư không chỉ tại Thái Nguyên mà còn cho cả khu vực lân cận.

Dự án nay đổi tên thương mại thành Shophouse New Orchard có quy mô bao gồm TTTM Vincom Plaza và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên đã trở thảnh biểu tượng thu hút phồn hoa, hội tụ mọi tinh hoa và tài lộc, đem lại cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ đồng thời cũng là kênh đầu tư sinh lời bền vững, lâu dài cho các nhà đầu tư.

Các căn shophouse Vincom Sông Công của dự án được bố trí nằm ngay cạnh TTM Vincom Plaza Sông Công được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu về mua sắm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng theo đúng mong muốn của người dân địa phương cũng như lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi tới nơi đây.

Du khách khi đặt chân tới Thái Nguyên hiện nay sẽ có một địa điểm mới để vui chơi, giải trí, mua sắm với TTTM quy mô và đẳng cấp nhất Thái Nguyên. Khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên ra đời đã thổi làn gió mới cho thị trường BĐS nơi đây, tạo thành điểm đến lý tưởng cho mọi cư dân thuộc mọi lứa tuổi.

Dự án New Orchard Sông Công dự kiến mở bán tháng 3/2023 mới mức giá từ 5-7 tỷ xây thô hoàn thiện mặt ngoài.

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0906.126.393 – 0988.568.660 ( Zalo )