Thành phố Sông Công – “Mảnh đất vàng” cho ngành công nghiệp, Shophouse Vincom Sông Công đón đàu cơ hội

Thành phố Sông Công – “Mảnh đất vàng” cho ngành công nghiệp

Sông Công hiện là thành phố được tỉnh Thái Nguyên tập trung đổ nguồn lực để phát triển, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm vàng phát triển trong tương lai với những ưu thế riêng biệt.

Thành phố Sông Công - "Mảnh đất vàng" cho ngành công nghiệp - Ảnh 1.

Trước tiên về vị trí, Thành phố Sông Công nằm tại trung tâm tỉnh Thái Nguyên với phía Đông giáp huyện Phú Bình, phía Tây và Nam giáp thành phố Phổ Yên; phía Bắc giáp Tp Thái Nguyên. Đặc biệt vị trí này rất thuận lợi di chuyển tới thủ đô Hà Nội (khoảng 65km), sân bay Nội Bài (45km), Tp Thái Nguyên (15km). Đây được coi là thủ phủ công nghiệp, trung tâm kinh tế, hành chính – xã hội lớn của tỉnh, là nút thắt quan trọng trong giao lưu văn hóa và phát triển kinh tế của khu vực. Sông Công có vai trò chiến lược với khu vực Đông Bắc Bộ, tiếp giáp với trung du và miền núi với các tuyến đường huyết mạch đi các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, Thái Nguyên,…

Về địa chính trị, Thành phố Sông Công với khoảng 110.000 dân cư, gồm 7 phường và 3 xã có tổng diện tích 95.4km2 hiện là đô thị loại III của tỉnh Thái Nguyên. Mục tiêu giai đoạn 2021-2025 của thành phố là phát triển, hoàn thiện các tiêu chí và đưa Sông Công trở thành đô thị loại II.

Về lĩnh vực công nghiệp, Thành Phố Sông Công là trung tâm công nghiệp, là “bản lề” trung chuyển giữa các vùng kinh tế trong tỉnh và bên ngoài khu vực. Hiện nay tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo nâng cấp mở rộng quy mô KCN cũ và xây dựng phát triển các KCN mới. Minh chứng rõ ràng thấy nhất là hiện có rất nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp với diện tích quy mô lớn. Có thể kể đến như: KCN Sông Công I 220ha, KCN Sông Công II 250ha; các cụm công nghiệp bao gồm Khuynh Thạch (40ha); Nguyên Gon (16.63ha); Bá Xuyên (50ha),… Thành phố Sông Công hiện có trên 400 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất quy tụ, hệ thống kho xưởng, cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt hiện, KCN Sông Công II đang được mở rộng thêm 365ha trong giai đoạn 2 hứa hẹn thu hút được nguồn đầu tư lớn.

Đây cũng là mảnh đất “màu mỡ” được các “ông trùm”, tập đoàn lớn nhắm đến đầu tư như Vingroup, Danko, Kosy, FLC, Hải Long…  Trong đó phải kể đến Saigontel đầu tư 3 cụm công nghiệp tại Sông Công với tổng diện tích lên đến 165,5 ha bao gồm Tân Phú 1, Tân Phú 2, Lương Sơn, dự kiến thu hút khoảng 200 – 350 doanh nghiệp với tổng số vốn đầu tư ước tính từ 800 triệu USD. Tập đoàn Danko lập quy hoạch 500ha Hồ Ghềnh Chè và xây dựng sân golf, khu nghỉ dưỡng cao cấp hứa hẹn sẽ thu hút được khách du lịch. Góp phần trong cuộc chơi lớn, FLC mạnh tay đầu tư 2 dự án quy hoạch diện tích lên đến 355.9ha với hạ tầng giao thông, công trình nhà ở liền kề, khu tái định cư, vườn hoa, cây xanh… đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân.

Thành phố Sông Công - "Mảnh đất vàng" cho ngành công nghiệp - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch TP Sông Công, Thái Nguyên

Từ các yếu tố về vị trí, tầm nhìn chiến lược và phát triển, thành phố Sông Công luôn là cái tên hot trong thị trường bất động sản với những yếu tố đặc biệt:

Thứ nhất, xu hướng phát triển chung của nước ta dần chuyển từ nông nghiệp sang công nghiệp, đây cũng là tương lai của Sông Công. Giá trị bất động sản công nghiệp tăng lên do có các tiềm lực về nhân công, thuận lợi về vị trí và tài nguyên. Thành phố ngày càng thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI và nguồn đầu tư trong nước. Tính đến năm 2021, thành phố Sông Công đã thu hút 17 dự án mới vào KCN Sông Công II với tổng vốn đăng ký đạt 45 triệu USD. và 810 tỷ đồng; KCN Sông Công I hiện nay đã có 102 dự án, vốn đăng ký đầu tư 58 triệu USD và trên 7.700 tỷ VNĐ.

Thứ hai, trước khi “lạc nghiệp” thì cần “an cư” và Tp Sông Công cũng chính là địa điểm lý tưởng. Các khu công nghiệp ngày càng mở rộng, tạo ra công ăn việc làm, thu hút nhân công từ các khu vực lân cận. Cùng với đó phải kể đến xu hướng di chuyển nơi ở đến các vùng đệm, tiếp giáp các thành phố lớn như Hà Nội, Thái Nguyên, Phổ Yên,… Đặc biệt là sức ép về tốc độ gia tăng dân số, quỹ đất ngày dần thu hẹp.

Chính vì những lý do trên giá trị bất động sản Tp Sông Công hiện nay ngày càng gia tăng và tăng mạnh hơn trong những năm tiếp theo. Dựa trên các yếu tố thực tế và xác định chiến lược thì đây sẽ là “mảnh đất hái ra tiền” của các nhà đầu tư bất động sản ở thời điểm hiện tại.

Đặc biệt con người ngày mong muốn sinh sống trong môi trường tốt, đầy đủ tiện nghi và văn mình không đâu khác chính tại Sông Công River – dự án gồm tổ hợp dịch vụ, trưng bày sản phẩm và nhà ở với tổng diện tích 4.5ha đặt tại phía Đông tp Sông Công. Mục tiêu của “Viên ngọc xanh  giữa lòng thành phố” – Sông Công River xây dựng môi trường tuyệt vời để sinh sống và làm việc với các công trình nhà trẻ, khu thể thao, khu mua sắm, vườn dạo,… Đặc biệt về giá trị bất động sản đây là nơi đáng để đầu tư với cơ hội gia tăng giá trị lớn.

Thành phố Sông Công - "Mảnh đất vàng" cho ngành công nghiệp - Ảnh 3.

Sông Công River – Viên ngọc xanh giữa lòng thành phố Sông Công

Có thể nói, với những ưu thế riêng, thành phố Sông Công sẽ vươn mình phát triển hơn nữa với nền công nghiệp bứt phá, đời sống người dân tăng cao, xứng tầm là “thành phố vệ tinh” của Tỉnh Thái Nguyên và Thủ đô Hà Nội.

VINCOM SHOPHOUSE SÔNG CÔNG – NEW ORCHARD

Vincom Shophouse Sông Công Thái Nguyên ra đời đã trở thành biểu tượng mới, điểm đến đầu tư lý tưởng hàng đầu của thành phố này. Dự án với tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội do CĐT là tập đoàn Vingroup cung cấp cho khách hàng và nhà đầu tư không chỉ tại Thái Nguyên mà còn cho cả khu vực lân cận.

Dự án nay đổi tên thương mại thành Shophouse New Orchard có quy mô bao gồm TTTM Vincom Plaza và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên đã trở thảnh biểu tượng thu hút phồn hoa, hội tụ mọi tinh hoa và tài lộc, đem lại cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ đồng thời cũng là kênh đầu tư sinh lời bền vững, lâu dài cho các nhà đầu tư.

Các căn shophouse Vincom Sông Công của dự án được bố trí nằm ngay cạnh TTM Vincom Plaza Sông Công được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu về mua sắm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng theo đúng mong muốn của người dân địa phương cũng như lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi tới nơi đây.

Du khách khi đặt chân tới Thái Nguyên hiện nay sẽ có một địa điểm mới để vui chơi, giải trí, mua sắm với TTTM quy mô và đẳng cấp nhất Thái Nguyên. Khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên ra đời đã thổi làn gió mới cho thị trường BĐS nơi đây, tạo thành điểm đến lý tưởng cho mọi cư dân thuộc mọi lứa tuổi.