Thành phố Sông Công – tiềm năng dần khai mở

Thành phố Sông Công – tiềm năng dần khai mở

(Dân trí) – Thành phố Sông Công tập trung các công trình trọng điểm; các khu, cụm công nghiệp với nhiều tiềm năng phát triển.

Thỏi “nam châm” phía Nam tỉnh Thái Nguyên

Được xác định là đô thị công nghiệp, trung tâm kinh tế, văn hóa khu vực phía Nam tỉnh Thái Nguyên, những năm gần đây, Thành phố Sông Công thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Năm 2021, thành phố thu hút được 17 dự án vào các khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 45 triệu USD và 810 tỷ đồng.

Thành phố Sông Công - tiềm năng dần khai mở - 1
Thái Nguyên đã phát triển nhiều khu công nghiệp lớn (Ảnh: Thiên Lộc).

Từ chỗ chỉ có 1 cụm công nghiệp Gò Đầm với 3 doanh nghiệp đầu tiên, đến nay Thành phố Sông Công đã có 2 khu công nghiệp là Sông Công I (195 ha), Sông Công II (250 ha), cùng 4 cụm công nghiệp với trên 400 đơn vị sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động trong và ngoài tỉnh.

Sông Công thu hút dân nhập cư trong và ngoài tỉnh đến sinh sống, lập nghiệp khi địa phương phát triển và mở rộng các khu công nghiệp. Hiện địa phương đang hoàn thiện thủ tục triển khai mở rộng khu công nghiệp Sông Công II, giai đoạn 2 thêm 300 ha, nâng tổng diện tích khu công nghiệp này lên 550 ha, lớn nhất tỉnh Thái Nguyên.

Thành phố cũng đang phối hợp với các ngành của tỉnh Thái Nguyên tiếp tục điều chỉnh khu công nghiệp Sông Công I theo hướng giảm diện tích ở các khu vực lõi đô thị đông dân cư để phát triển về phía Bắc, thực hiện giải pháp quy hoạch, điều chỉnh đồng bộ, toàn diện… Điều này giúp Sông Công trở thành điểm đến nhiều tiềm năng ở tỉnh Thái Nguyên, địa bàn phụ kề ngay cửa ngõ Thủ đô Hà Nội.

Nhu cầu bất động sản tăng

Với mục tiêu trở thành cực tăng trưởng phía Nam của tỉnh Thái Nguyên năm 2022 và những năm tiếp theo, Sông Công đã đẩy mạnh phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng, mở rộng quy hoạch đô thị, các khu công nghiệp, đặc biệt là mạng lưới giao thông, đảm bảo các tiêu chuẩn của một thành phố hiện đại.

Cùng với mở rộng phát triển không gian đô thị, nguồn lực lao động, nhất là nhân lực lao động chất lượng cao về Sông Công, trong đó có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư. Ngoài ra còn có hàng trăm nghìn lao động phổ thông, khiến nhu cầu sở hữu đất đai và nhà ở ở Thành phố Sông Công ngày càng tăng cao. Nhiều dân nhập cư trong và ngoài tỉnh đã lựa chọn Sông Công làm chốn an cư, lập nghiệp sinh sống những năm tới.

Thành phố Sông Công - tiềm năng dần khai mở - 2
Phối cảnh Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công.

Tuy nhiên, chỗ ở cho đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, công nhân do các doanh nghiệp đầu tư xây dựng mới chỉ đáp ứng phần nào nhu cầu thực tế. Do đó, việc đáp ứng chỗ ở chất lượng cao đang được chính quyền địa phương và nhiều doanh nghiệp bất động sản có tiềm lực quan tâm.

Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công (dự án xây dựng đoạn đường thống nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại phường Thắng Lợi) của Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Thiên Lộc) góp phần đáp ứng nhu cầu của Thành phố Sông Công đặt ra trong quá trình phát triển.

Nằm trên trục đường huyết mạch Thống Nhất và 209, nút giao cắt của nhiều tuyến đường giao thông chạy qua, chủ đầu tư Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công cho biết, dự án được phê duyệt quy hoạch thiết kế chi tiết và hiện đại. Nơi đây có trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, siêu thị, công viên cây xanh, đất liền kề, bệnh viện, trường học liên cấp, công viên, hồ nước bốn mùa…

Ngay khi bắt tay vào thực hiện, chủ đầu tư Thiên Lộc cho biết đã tập trung mọi nguồn lực tài chính, máy móc, nhân lực để thiết kế hạ tầng đồng bộ, đáp ứng tiêu chuẩn đô thị hiện đại và đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng để chuyển giai đoạn đầu tư.

Chủ đầu tư kỳ vọng đây sẽ là khu đô thị tiềm năng bậc nhất trên địa bàn Thành phố Sông Công và tỉnh Thái Nguyên – nơi an cư lạc nghiệp cho mọi người. Nhà đầu tư vừa có thể mua để kinh doanh vừa có thể để ở, cho thuê hay tích trữ tài sản sinh lời, gia tăng giá trị cho chủ sở hữu khi tỷ lệ dân cư Sông Công tăng dần theo thời gian.

Thành phố Sông Công - tiềm năng dần khai mở - 3
Các tiện ích ở Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công.

Với ưu thế mà Thành phố Sông Công hiện có, nhất là về giao thương, kết nối giữa Thành phố Thái Nguyên và Thủ đô Hà Nội; giữa Thái Nguyên với các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ, Sông Công sẽ là điểm đến cho các nhà đầu tư bất động sản khi sở hữu đất nền ở các vị trí đắc địa, mặt đường rộng, thuận tiện đi lại.

VINCOM SHOPHOUSE SÔNG CÔNG – NEW ORCHARD

Vincom Shophouse Sông Công Thái Nguyên ra đời đã trở thành biểu tượng mới, điểm đến đầu tư lý tưởng hàng đầu của thành phố này. Dự án với tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội do CĐT là tập đoàn Vingroup cung cấp cho khách hàng và nhà đầu tư không chỉ tại Thái Nguyên mà còn cho cả khu vực lân cận.

Dự án nay đổi tên thương mại thành Shophouse New Orchard có quy mô bao gồm TTTM Vincom Plaza và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên đã trở thảnh biểu tượng thu hút phồn hoa, hội tụ mọi tinh hoa và tài lộc, đem lại cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ đồng thời cũng là kênh đầu tư sinh lời bền vững, lâu dài cho các nhà đầu tư.

Các căn shophouse Vincom Sông Công của dự án được bố trí nằm ngay cạnh TTM Vincom Plaza Sông Công được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu về mua sắm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng theo đúng mong muốn của người dân địa phương cũng như lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi tới nơi đây.

Du khách khi đặt chân tới Thái Nguyên hiện nay sẽ có một địa điểm mới để vui chơi, giải trí, mua sắm với TTTM quy mô và đẳng cấp nhất Thái Nguyên. Khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên ra đời đã thổi làn gió mới cho thị trường BĐS nơi đây, tạo thành điểm đến lý tưởng cho mọi cư dân thuộc mọi lứa tuổi.

Dự án New Orchard Sông Công dự kiến mở bán tháng 3/2023 mới mức giá từ 5-7 tỷ xây thô hoàn thiện mặt ngoài.

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0906.126.393 – 0988.568.660 ( Zalo )