Tích cực hoàn thiện nhà ở xã hội Sunrise Home, huyện Thanh Trì đang “thẳng tiến” lên quận.

Tích cực hoàn thiện các tiêu chí, huyện Thanh Trì đang “thẳng tiến” lên quận.

Thanh Trì tích cực hoàn thiện 3/27 tiêu chí chưa đạt

Theo báo cáo của huyện Thanh Trì, tại thời điểm phê duyệt Đề án đầu tư, xây dựng huyện Thanh Trì trở thành quận (tháng 10/2019), huyện Thanh Trì đã đạt 24/27 tiêu chí, còn 3/27 tiêu chí chưa đạt là: Tiêu chí cân đối thu, chi ngân sách; tiêu chí mật độ giao thông đô thị và tiêu chí đất cây xanh công cộng trên địa bàn.

Đến nay, chất lượng 3 tiêu chí chưa đạt đã có sự chuyển biến tích cực. Cụ thể, đối với tiêu chí cân đối thu, chi ngân sách, đến hết năm 2021, tỷ lệ cân đối thu, chi ngân sách huyện đạt 52,3%. Tiêu chí mật độ giao thông đô thị đạt 9,3km/km2 và còn thiếu khoảng 0,7km/km2 so với tiêu chuẩn quận (tương ứng 50,03km đường giao thông đô thị). Tiêu chí đất cây xanh công cộng trên địa bàn, đến hết năm 2021, tỷ lệ đất cây xanh công cộng trên địa bàn huyện đạt 4,5 m2/người và còn thiếu 1,5m2/người (tương đương thiếu khoảng 41,6ha đất cây xanh công cộng).

Về lộ trình, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để thực hiện 3 tiêu chí chưa đạt, huyện Thanh Trì dự kiến đến hết năm 2022, tỷ lệ tự cân đối thu, chi ngân sách của huyện đạt 63,6%; năm 2023 dự kiến đạt 77,5%; năm 2024 dự kiến đạt 98,7% và năm 2025 đạt khoảng 109,1%.

Đối với tiêu chí mật độ đường giao thông đô thị, sau khi rà soát quy hoạch và căn cứ phân cấp đầu tư, quản lý sau đầu tư theo quy định của thành phố, huyện đề xuất thực hiện 46 dự án đường giao thông, trong đó có 28 dự án thuộc thẩm quyền quản lý và đầu tư của huyện, 18 dự án thuộc thẩm quyền quản lý và đầu tư của thành phố.

Đường Pháp Vân – Cầu Giẽ – Vành đai 3. (Ảnh IT)

Có thể kể tới một số dự án trọng điểm do thành phố đầu tư như: Dự án nâng cấp, mở rộng đường 70 đoạn từ Hà Đông đến thị trấn Văn Điển; Dự án đường nối đường Phan Trọng Tuệ với đường liên xã Tả Thanh Oai – Đại Áng – Liên Ninh; Dự án xây dựng tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn Phúc La – Văn Phú đến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ; Dự án cầu qua sông Nhuệ nối đường Liên Ninh – Đại Áng – Tả Thanh Oai với khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5…

Như vậy, sau khi thực hiện đầu tư đủ 46 dự án, dự kiến đến hết năm 2025, số km đường giao thông đô thị trên địa bàn huyện sẽ tăng thêm khoảng 51,55km/50,03km đường giao thông đô thị phải đầu tư theo Đề án. Huyện hoàn thành tiêu chí mật độ đường giao thông đô thị theo tiêu chuẩn quận.

Đối với tiêu chí đất cây xanh công cộng, huyện Thanh Trì đang tập trung đầu tư 18 dự án hạ tầng cây xanh công cộng; 21 dự án kè ao hồ; 13 dự án trung tâm văn hóa kết hợp cây xanh công cộng tại các xã và các dự án hạ tầng kỹ thuật các khu đấu giá, khu tái định cư trên địa bàn huyện. Dự kiến đến hết năm 2022, diện tích đất cây xanh công cộng trên địa bàn huyện sẽ tăng thêm khoảng 49,31ha/41,6ha cây xanh công cộng còn thiếu.

Ngoài ra, huyện cũng đang tập trung hoàn thành mục tiêu kép “xã phát triển thành phường gắn với xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”. Theo đó, dự kiến đến hết năm 2025, huyện tăng thêm 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025 là 10 xã (chiếm 66,7%), trong đó có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (chiếm 33%).

Chia sẻ với báo chí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường cho biết, được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các sở, ban, ngành, thời gian qua, huyện Thanh Trì đã tích cực, chủ động thực hiện các giải pháp với tinh thần quyết tâm phấn đấu phát triển huyện thành quận trong thời gian sớm nhất.

Theo đó, huyện đã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2021 – 2025 và là một trong những mục tiêu được BCH Đảng bộ huyện đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.

“Chúng tôi đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề đầu tư, xây dựng hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị ở địa phương. Vì vậy, việc đáp ứng 3/27 tiêu chí lên quận sẽ nhanh chóng đạt những kết quả tốt”, ông Cường chia sẻ.

Sẵn sàng nguồn lực cho mục tiêu lên quận

Việc xây dựng huyện trở thành đơn vị hành chính quận là một quá trình lâu dài và cần một nguồn lực rất lớn bởi có rất nhiều tiêu chí cần hoàn thiện. Thực tế trong thời gian qua, cùng với sự quan tâm và nguồn vốn của thành phố, huyện Thanh Trì đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để hoàn thiện các tiêu chí lên quận.

Từ nay đến hết năm 2025, để hoàn thành các tiêu chí còn lại, huyện dự kiến khai thác nguồn lực từ nguồn vốn đầu tư trung hạn giai đoạn 2021 – 2025, trong đó hoàn thiện hạ tầng, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất khoảng 63,2ha; thực hiện quy hoạch, xây dựng 5 khu đô thị mới hiện đại, đồng bộ với diện tích khoảng 199ha… Tổng nguồn lực dự kiến trong giai đoạn 2021 – 2025, ngân sách huyện được hưởng sau điều tiết khoảng 9.625 tỷ đồng.

Tích cực hoàn thiện các tiêu chí, huyện Thanh Trì đang “thẳng tiến” lên quận. (Ảnh IT)

Bên cạnh đó, huyện sẽ chủ động, tích cực phối hợp với các sở, ngành của thành phố trong quá trình thẩm định phê duyệt quyết định giao đất, xác định giá đất cụ thể của các dự án có thu tiền sử dụng đất trên địa bàn huyện. Theo dõi, đôn đốc các chủ đầu tư kịp thời nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách Nhà nước ngay sau khi có thông báo thu nộp tiền của cơ quan thuế.

“Huyện sẽ tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của TP. Hà Nội để huy động tối đa nguồn lực từ ngân sách thành phố, đặc biệt các cơ chế đặc thù để triển khai thực hiện các dự án đáp ứng tiêu chí huyện phát triển thành quận, trong đó tập trung chủ yếu vào các dự án đường giao thông trên địa bàn”, ông Cường cho biết.

Bên cạnh việc huy động tối đa nguồn lực để sẵn sàng phục vụ các kế hoạch phát triển, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cũng chia sẻ, huyện đang xây dựng những chiến lược và lộ trình rất cụ thể để từng bước đạt được kế hoạch đề ra.

Có thể thấy, nếu những mục tiêu trước mắt và trung hạn hoàn thành, huyện Thanh Trì sẽ nhanh chóng “thẳng tiến” lên quận trong thời gian gần nhất. Điều này cũng đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản thời gian tới.

Dự báo trong tương lai, thị trường bất động sản quanh khu vực này sẽ vô cùng sôi động. Đặc biệt, khi dư địa phát triển còn nhiều trong khi thị trường nội thành Thủ đô đang ngày càng bão hoà, nhà đầu tư chắc chắn sẽ đổ về đây như một nơi trú ẩn an toàn, đem lại lợi nhuận cao.

Tiên phong trong việc thay đổi bộ mặt của Thanh Trì trên đường bước lên Quận, Sunrise Home ra đời, mang nhiều tâm huyết của chủ đầu tư trong việc kiến tạo nên một phong cách sống mới, hiện đại và đẳng cấp hơn. Với vị trí đắt giá, thiết kế hiện đại và hệ thống tiện ích cao cấp, Sunrise Home NGọc Hồi là dự án khởi đầu và cũng là bước ngoặt mới trên thị trường căn hộ trong khu vực.

Nhà ở xã hội Sunrise Home tọa lạc tại vị trí đắc địa tại xã Ngọc Hồi, Thanh Trì. Giao cắt giữa trục đường quốc lộ 1A đang mở rộng và đường Vũ Lăng kéo dài, rất thuận tiện đi lại, học hành và làm việc.

Với kiến trúc độc đáo, thiết kế thông thoáng, mỗi căn hộ Sunrise Home đều được tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng, vừa tạo được không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình vừa đảm bảo sự thoải mái riêng tư cho từng thành viên. Tất cả các phòng trong nhà đều có tầm nhìn thoáng, hưởng được khí trời và ánh sáng tự nhiên, view rộng bao quát toàn bộ khu vực phía Nam Hà Nội.

Các không gian trong căn hộ của chung cư Sunrise Home Ngọc Hồi đều được liên thông, kết nối với nhau. Hai lô gia rộng rãi cho chủ nhân thỏa sức trang trí, sáng tạo hay “đem cả thiên nhiên” vào căn hộ của mình. Phòng bếp được quy hoạch riêng, khép kín là ý tưởng thiết kế độc đáo mà không phải dự án nào cũng có. Sunrise home Thanh Trì cũng là dự án nhà ở xã hội tốt nhất của huyện thanh trì trong năm 2023.

Liên Hệ tư vấn Hotline : 0906.126.393