TP. Sông Công: Sắp ra mắt Shophouse New Orchard

TP. Sông Công: Nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị

Nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, thời gian qua, TP. Sông Công đã tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng xã hội theo hướng đồng bộ, tạo diện mạo đô thị ngày càng khang trang. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, xứng với tầm vóc đô thị công nghiệp văn minh.

Hạ tầng Khu đô thị Kosy, thuộc phường Thắng Lợi, được hoàn thiện, thu hút nhiều hộ dân đến sinh sống, kinh doanh.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa, Chủ tịch UBND TP. Sông Công, cho biết: Với định hướng phấn đấu trở thành khu vực trọng điểm trong phát triển công nghiệp của tỉnh, TP. Sông Công đã và đang tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, góp phần đẩy nhanh quá trình đô thị hóa theo phương châm “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Trong đó, việc đầu tư các công trình hạ tầng phục vụ dân sinh được thành phố xác định là “đòn bẩy” thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển toàn diện, cũng như nâng cao đời sống nhân dân. Tính trong 5 năm gần đây (2017-2022), thành phố đã huy động được khoảng 3.900 tỷ đồng đầu tư kết cấu hạ tầng trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa…

Từ các nguồn lực đầu tư này, một số dự án khu dân cư mới và công trình nhà dân được xây dựng với kiến trúc hiện đại, đảm bảo công năng và tiện nghi. Qua đó, góp phần làm tăng tính thẩm mỹ công trình, bộ mặt đô thị và chất lượng cuộc sống người dân. Cụ thể, từ năm 2021 đến nay, TP. Sông Công đã triển khai hạ tầng 9 khu dân cư, với tổng mức đầu tư trên 270 tỷ đồng; tiếp tục hoàn thiện thủ tục đầu tư 16 dự án khu dân cư, với tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng; trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 19 dự án khu đô thị, khu dân cư, với tổng mức đầu tư trên 9.200 tỷ đồng (từ nguồn vốn ngoài ngân sách).

Cùng với khu dân cư, khu đô thị, những năm qua, hệ thống trường lớp học trên địa bàn TP. Sông Công cũng được sắp xếp và đầu tư xây dựng ngày càng khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Tính riêng giai đoạn 2021-2022, thành phố đã khởi công xây dựng, cải tạo 14 công trình trường, lớp học với tổng kinh phí trên 176 tỷ đồng. Tính đến năm học 2021-2022, cơ bản các trường học trên địa bàn đạt chuẩn Quốc gia và có 12/29 trường nâng chuẩn từ mức độ 1 lên mức độ 2.

Ngoài hệ thống giáo dục phổ thông, trên địa bàn thành phố đã hình thành nhiều loại hình đào tạo như các lớp dạy nghề, trung tâm ngoại ngữ, tin học, hướng nghiệp… nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp.

Năm 2022, TP. Sông Công đã huy động nguồn xã hội hóa trên 200 triệu đồng để lắp đặt 7 công trình thể dục thể thao ngoài trời tại 7 nhà văn hóa xóm, tổ dân phố.

Cô giáo Bùi Lan Hạnh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thắng Lợi, thông tin: Năm 2021, Nhà trường được thành lập và đầu tư xây dựng với kinh phí trên 23 tỷ đồng, gồm các hạng mục chính: nhà lớp học 2 tầng 10 phòng học, nhà hiệu bộ 2 tầng, bếp ăn bán trú và các hạng mục phụ trợ khác. Để đảm bảo cơ sở vật chất cho công tác giáo dục và chăm sóc trẻ, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với kinh phí hàng chục triệu đồng để lắp đặt điều hòa tại các lớp học, xây dựng khu vui chơi ngoài trời cho trẻ. Cơ sở vật chất khang trang đã giúp đội ngũ giáo viên yên tâm công tác, các bậc phụ huynh tin tưởng và ủng hộ.

Trong lĩnh vực y tế, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, mạng lưới y tế các cấp được củng cố, phát triển; đội ngũ cán bộ y tế được tăng cường về số lượng và nâng cao chất lượng. Hiện, TP. Sông Công có 2 cơ sở khám chữa bệnh cấp đô thị (Bệnh viện C Thái Nguyên và Trung tâm y tế thành phố); 10 trạm y tế xã, phường và nhiều cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập. Cơ bản các cơ sở đều được đầu tư hạ tầng khang trang, sạch đẹp.

Thời gian qua, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, kỹ thuật y tế chuyên sâu, kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị; sử dụng có hiệu quả trang thiết bị hiện đại… Nhờ đó, các chỉ số sức khoẻ cộng đồng được nâng lên rõ rệt; 100% xã, phường đạt tiêu chí quốc gia về y tế; trên 98,5% người dân trên địa bàn tham gia bảo hiểm y tế…

Bên cạnh đó, các công trình văn hóa cấp đô thị ngày càng được đầu tư, xây dựng đồng bộ như: thư viện, rạp chiếu phim, trung tâm hội nghị, nhà văn hóa công nhân, trung tâm văn hóa…; 100% xóm, tổ dân phố đã có nhà văn hóa, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tập thể của người dân. Giai đoạn 2021-2022, TP. Sông Công đã đầu tư trên 30 tỷ đồng để xây dựng, cải tạo 4 nhà văn hóa đa năng tại các phường: Châu Sơn, Mỏ Chè, Bách Quang, Cải Đan. Đến nay, trên 53% xã, phường trên địa bàn có nhà văn hóa và khu thể thao đạt tiêu chuẩn đô thị văn minh. Từ đó, hoạt động văn hóa không ngừng được đổi mới và nâng cao chất lượng; bà con tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”…

Hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội từng bước được hoàn thiện đã góp phần giúp cuộc sống của người dân trên địa bàn TP. Sông Công ngày càng ổn định; tạo động lực để người dân tích cực thi đua lao động – sản xuất, phát triển kinh tế. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của thành phố đạt 85 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,18%.

Trên cơ sở rà soát, phân tích, đánh giá, đến nay, TP. Sông Công đã cơ bản đạt 5/5 tiêu chí đô thị loại II. Toàn thành phố có 95% hộ đạt gia đình văn hóa; trên 93% xóm, tổ dân phố đạt văn hóa (tăng 3% so với năm 2021); số cơ quan, đơn vị đạt văn hóa chiếm tỷ lệ trên 95%…

VINCOM SHOPHOUSE SÔNG CÔNG – NEW ORCHARD

Vincom Shophouse Sông Công Thái Nguyên ra đời đã trở thành biểu tượng mới, điểm đến đầu tư lý tưởng hàng đầu của thành phố này. Dự án với tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội do CĐT là tập đoàn Vingroup cung cấp cho khách hàng và nhà đầu tư không chỉ tại Thái Nguyên mà còn cho cả khu vực lân cận.

Dự án nay đổi tên thương mại thành Shophouse New Orchard có quy mô bao gồm TTTM Vincom Plaza và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên đã trở thảnh biểu tượng thu hút phồn hoa, hội tụ mọi tinh hoa và tài lộc, đem lại cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ đồng thời cũng là kênh đầu tư sinh lời bền vững, lâu dài cho các nhà đầu tư.

Các căn shophouse Vincom Sông Công của dự án được bố trí nằm ngay cạnh TTM Vincom Plaza Sông Công được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu về mua sắm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng theo đúng mong muốn của người dân địa phương cũng như lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi tới nơi đây.

Du khách khi đặt chân tới Thái Nguyên hiện nay sẽ có một địa điểm mới để vui chơi, giải trí, mua sắm với TTTM quy mô và đẳng cấp nhất Thái Nguyên. Khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên ra đời đã thổi làn gió mới cho thị trường BĐS nơi đây, tạo thành điểm đến lý tưởng cho mọi cư dân thuộc mọi lứa tuổi.

Dự án New Orchard Sông Công dự kiến mở bán tháng 3/2023 mới mức giá từ 5-7 tỷ xây thô hoàn thiện mặt ngoài.

New Orchard Sông Công Thái Nguyên

Giá bán5-7 tỷ( tùy vị trí )

  • Tên dự án: NEW ORCHARD
  • Chủ Đầu Tư: Công ty TNHH đầu tư và phát triển Enterland
  • Đơn vị phát triển: NewStarGroup
  • Vị trí: Đường CMT8, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên
  • Tổng diện tích: 1,32 ha
  • Mật độ Xây Dựng: 25,52%
  • Công viên cây xanh: 8,02%
  • Trung tâm thương mại: 36,07%
  • Loại hình sản phẩm: Shophouse (45 căn)
  • Pháp lý: Sở hữu lâu dài.

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0906.126.393 – 0988.568.660 ( Zalo )