Tiềm năng phát triển của Sông Công Thái Nguyên

Tiềm năng phát triển của Sông Công Thái Nguyên

VOV.VN – Với những mục tiêu đang ở rất gần trong tầm tay, thành phố trẻ Sông Công đang vươn lên với những nỗ lực không mệt mỏi.

Mục tiêu trở thành đô thị loại II đã ở ngay trước mắt, Sông Công như bận rộn hơn với các kế hoạch và chiến lược thực hiện. Hiện tại, UBND thành phố đã hoàn thiện đề án quy hoạch chung thành phố Sông Công đến năm 2040, đã trình UBND phê duyệt. Tiếp tục hoàn thiện đề án phát triển đô thị thành phố Sông Công đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Có cơ sở để tin rằng, thành phố trẻ Sông Công không chỉ đang vươn lên với những nỗ lực không mệt mỏi; mà còn đạt được mục tiêu ở rất gần trong tầm tay.

Để trở thành đô thị loại II trong năm 2020, trong năm 2019, Sông Công đã ráo riết triển khai nhiều kế hoạch đồng bộ. Đầu tiên là việc xây dựng và phát triển đô thị toàn diện; đầu tư, cải tạo, xây mới nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông, khu đô thị mới nâng qui mô dân số, hạ tầng văn hoá – xã hội – du lịch tiếp tục được cải thiện.

Bên cạnh đó, Sông Công tiếp tục dành sự quan tâm cho lĩnh vực thu hút đầu tư công nghiệp, thương mại và dịch vụ; chú trọng phát triển nông nghiệp chất lượng cao, đầu tư cho chương trình xây dựng nông thôn mới; huy động mọi nguồn lực để hoàn thành các công trình trọng điểm.

Phấn đấu đến cuối năm 2019, Sông Công sẽ đạt trên 90 điểm các tiêu chí đô thị. Sang năm 2020 sẽ hoàn thiện nốt các tiêu chí về: Cân đối thu, chi ngân sách địa phương; Thu nhập bình quân đầu người ( gấp 1,4 lần thu nhập bình quân cả nước); Tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường; Tăng cường thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp ở địa phương; Công trình kiến trúc cảnh quan tiêu biểu.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Lê Văn Khôi – Chủ tịch UBND thành phố Sông Công cho biết, hiện tại, tất cả các tổ chức dân – chính – đảng trên địa phương đang đoàn kết, đồng lòng nhất trí cho mục tiêu trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

song cong dang co buoc chuyen minh manh me hinh 2
Dự án tại Sông Công

Nằm trên vị trí chuyển tiếp giữa đồng bằng và trung du, Sông Công sở hữu nhiều tuyến giao thông quốc lộ, tỉnh lộ nối giữa Hà Nội với Thái Nguyên, thúc đẩy giao thương các vùng kinh tế Tam Đảo, Bắc Ninh, Bắc Giang. Thúc đẩy kinh tế giữa các khu vực trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên cùng phát triển.

Tính đến tháng 6/2019, địa phương đã có 45 dự án đầu tư và đăng ký mở rộng dự án với tổng số vốn đăng ký là 14.500 tỷ đồng. Hạ tầng khu công nghiệp Sông Công II rộng 250 ha – dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố đã được giải phóng mặt bằng đúng tiến độ 150 ha; hạng mục đường 36 m đã hoàn thành 90% khối lượng và đã có 16 doanh nghiệp quan tâm đề xuất đầu tư.

Cụm công nghiệp Bá Xuyên đang được triển khai xây dựng và cụm công nghiệp Lương Sơn tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp ký với tổng số vốn 786,5 tỷ đồng. Riêng khu công nghiệp Sông Công I đã có 6 dự án đầu tư được cấp phép với số vốn 175,3 tỷ đồng. Nhiều dự án giao thông, khu đô thị và khu dân cư tiếp tục được triển khai, góp phần làm mới diện mạo đô thị cho Sông Công.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo, các cơ quan ban ngành chức năng đã đồng loạt tiến hành cải cách hành chính, giảm thiểu các thủ tục pháp lý, hồ sơ, giấy tờ; khẩn trương điều chỉnh, bổ sung quy hoạch đất và sử dụng đất; thực hiện nghiêm túc các cam kết của địa phương trong việc giao đất và sử dụng đất;… Từng bước tạo nên những thành tựu đáng kể trong thu hút đầu tư của thành phố. Đồng thời, mang lại những thay đổi tích cực cả về kinh tế và diện mạo đô thị cho Sông Công trong những ngày này.

Là thành phố công nghiệp phía nam của tỉnh Thái Nguyên, Sông Công đã và đang chuyển mình mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ông Dương Xuân Hùng – Bí thư thành phố khẳng định: Trong 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-TU, dù còn gặp nhiều khó khăn song dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo xây dựng phát triển, Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố đã tập trung triển khai thực hiện và đạt được những kết quả nhất định.

Kinh tế của Sông Công tiếp tục tăng trưởng ổn định; các mục tiêu kinh tế xã hội hầu hết đều đạt hoặc vượt kế hoạch đề ra; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng mục tiêu Nghị quyết. Đó là, lấy công nghiệp làm nền tảng, phát triển đa dạng các ngành dịch vụ, chú trọng phát triển nông nghiệp chất lượng cao.

Tính đến hết năm 2018, tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng đạt 8.146 tỷ đồng (trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 6.889 tỷ đồng, tăng 17% mỗi năm; giá trị sản xuất xây dựng đạt 1.257 tỷ đồng, tăng bình quân 22% mỗi năm).

Hoạt động thương mại dịch vụ liên tục phát triển và mở rộng, hết năm 2018 đạt 1.250 tỷ đồng, tăng bình quân mỗi năm 18,3%. Ngành nông nghiệp cũng có những bước tiến vượt bậc, góp phần thiết thực vào công cuộc nâng cao chất lượng sống cho nhân dân trong địa bàn./

VINCOM SHOPHOUSE SÔNG CÔNG – NEW ORCHARD

Vincom Shophouse Sông Công Thái Nguyên ra đời đã trở thành biểu tượng mới, điểm đến đầu tư lý tưởng hàng đầu của thành phố này. Dự án với tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội do CĐT là tập đoàn Vingroup cung cấp cho khách hàng và nhà đầu tư không chỉ tại Thái Nguyên mà còn cho cả khu vực lân cận.

Dự án nay đổi tên thương mại thành Shophouse New Orchard có quy mô bao gồm TTTM Vincom Plaza và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên đã trở thảnh biểu tượng thu hút phồn hoa, hội tụ mọi tinh hoa và tài lộc, đem lại cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ đồng thời cũng là kênh đầu tư sinh lời bền vững, lâu dài cho các nhà đầu tư.

Các căn shophouse Vincom Sông Công của dự án được bố trí nằm ngay cạnh TTM Vincom Plaza Sông Công được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu về mua sắm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng theo đúng mong muốn của người dân địa phương cũng như lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi tới nơi đây.

Du khách khi đặt chân tới Thái Nguyên hiện nay sẽ có một địa điểm mới để vui chơi, giải trí, mua sắm với TTTM quy mô và đẳng cấp nhất Thái Nguyên. Khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên ra đời đã thổi làn gió mới cho thị trường BĐS nơi đây, tạo thành điểm đến lý tưởng cho mọi cư dân thuộc mọi lứa tuổi.

Dự án New Orchard Sông Công dự kiến mở bán tháng 3/2023 mới mức giá từ 5-7 tỷ xây thô hoàn thiện mặt ngoài.

New Orchard Sông Công Thái Nguyên

Giá bán5-7 tỷ( tùy vị trí )

  • Tên dự án: NEW ORCHARD
  • Chủ Đầu Tư: Công ty TNHH đầu tư và phát triển Enterland
  • Đơn vị phát triển: NewStarGroup
  • Vị trí: Đường CMT8, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên
  • Tổng diện tích: 1,32 ha
  • Mật độ Xây Dựng: 25,52%
  • Công viên cây xanh: 8,02%
  • Trung tâm thương mại: 36,07%
  • Loại hình sản phẩm: Shophouse (45 căn)
  • Pháp lý: Sở hữu lâu dài.

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0906.126.393 – 0988.568.660 ( Zalo )