Bí quyết để tạo độ thu hút cho bài đăng tin bán đất miễn phí

Đăng tin bán đất miễn phí dường như đã trở nên quen thuộc đối với rất nhiều sale, môi giới hay đơn vị kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên khá nhiều người nhầm lẫn, việc đăng tin nhà đất miễn phí chỉ cần chú trọng vào phần thông tin bằng chữ mà bỏ qua hình ảnh. Nhưng thực tế hình ảnh là lại phần vô cùng quan trọng và tạo hấp dẫn, sự tin cậy cho các khách hàng. Chính vì thế đừng bỏ qua “con át chủ bài” này để tăng sự hiệu quả và thu hút khách mua nhé!

Vai trò của hình ảnh trong một tin đăng rao vặt bất động sản

Với bất kỳ khách hàng nào khi tiếp cận một tin đăng mua bán bất động sản, mua bán nhà đất luôn mong muốn được xem hình ảnh cụ thể để có thể dễ dàng hình dung về sản phẩm, dự án. Điều này giúp khách hàng tin cậy hơn và bị thu hút nhiều hơn.

Vai trò của hình ảnh trong một tin đăng rao vặt bất động sản

Vai trò của hình ảnh trong một tin đăng rao vặt bất động sản

Với những tin rao vặt, đăng tin bán nhà miễn phí không cung cấp hình ảnh cụ thể về sản phẩm thường tạo cảm giác không đáng tin cậy. Bởi hình ảnh chính là yếu tố có thể lột tả thực tế sản phẩm. Hơn thế, xét về yếu tố thẩm mỹ, một bài đăng tin có hình ảnh kèm theo cũng tạo giá trị thẩm mỹ cao hơn, thu hút hơn rất nhiều so với nội dung tin đăng chỉ có text thông thường. Và hình ảnh có sức hấp dẫn cao hơn rất nhiều so với định dạng chữ.

Chính vì thế khi đăng tin mua bán bất động sản đừng quên đính kèm thêm hình ảnh và chú thích. Hình ảnh càng đẹp, đa dạng ở nhiều góc độ thì sức hấp dẫn lại càng cao. Tuy nhiên việc lựa chọn và đăng tải hình ảnh trong những bài đăng cũng cần có sự tỉ mỉ, đúng kỹ thuật. Vậy làm thế nào để có thể tối ưu hình ảnh và tăng hiệu quả khi đăng tin rao vặt?

Bí quyết để tối ưu hình ảnh khi đăng tin bán đất miễn phí  

Dưới đây IMUBANBDS xin chia sẻ một vài những bí quyết để có thể tối ưu hình ảnh trong khi đăng tin nhà đất miễn phí hay đăng tin bán nhà tại các diễn đàn.

Lưu ý tới cách đặt tên hình ảnh chuẩn

Với nhiều người thường không quá để tâm tới tên hình ảnh. Nhưng thực tế đây là yếu vô cùng quan trọng. Tên hình ảnh tốt nhất nên truyền tải được nội dung nhất định thay vì vô nghĩa. Điều này vừa tạo được sự chuyên nghiệp, đảm bảo thẩm mỹ, thu hút các khách hàng hơn thế còn có thể dễ dàng quản lý được hình ảnh khi đăng tin.

Bí quyết để tối ưu hình ảnh khi đăng tin bán đất miễn phí  

Bí quyết để tối ưu hình ảnh khi đăng tin bán đất miễn phí

Đặc biệt đây cũng là bước quan trọng để tối ưu SEO, đảm bảo thứ hạng bài đăng tốt trên Google. Về đặt tên hình ảnh, trong tên nên chứa đựng tên sản phẩm cũng như keyword sử dụng ở dạng không dấu, gạch ngang thay dấu cách. Ví dụ như mua-ban-nha-dat-da-nang, rao-vat-nha-dat, ban-lo-dat-da-nang…

Định dạng hình ảnh chuẩn và lưu ý tới dung lượng

Những đuôi file hình ảnh hiện nay thường là dạng .png, .jpg, .gif. Mỗi đuôi file hình ảnh lại có những đặc điểm và yêu cầu riêng, chính vì thế mà bạn cũng cần lưu ý khi tối ưu hình ảnh. 

Thông thường ảnh có đuôi .png sẽ có dung lượng cao hơn, tối ưu màu sắc tốt hơn và có hỗ trợ nền trong suốt. Trong khi đuôi JPEG hay JPG lại có dung lượng ảnh nhẹ hơn. Ảnh GIF lại có tông màu hạn chế, hỗ trợ ảnh động.

Đối với đang tin rao vặt thì tốt nhất nên chọn định dạng JPG bởi dung lượng ảnh nhẹ hơn thế lại có màu sắc đa dạng và dễ đăng tải hơn. Một số website đăng tin không hỗ trợ ảnh gif và có quy định rõ ràng về dung lượng, nên bạn cũng lưu ý trước khi đăng tin. Và đừng quên tối ưu dung lượng khi đăng tải hình ảnh bởi nó sẽ mang tới trải nghiệm người dùng tốt hơn, load tin nhanh hơn.

Đặt tên thẻ ảnh và thẻ mô tả

Thẻ title và thẻ mô tả chính là cách để SEO hình ảnh, tăng thứ hạng khi khách hàng tìm kiếm hình ảnh. Chính vì thế bạn cần quan tâm tới yếu tố này thay vì để tên ảnh vô nghĩa. Việc đặt title ảnh cần phải chứa đựng thông tin và có keyword trong giới hạn ký tự cho phép. Thông thường title sẽ là tối đa 60 ký tự và thẻ mô tả tối đa là 160 ký tự. Bên cạnh đó đừng quên chú thích cho hình ảnh nhé.

Đó là một vài những bí quyết tối ưu hình ảnh khi đăng tin bán đất miễn phí tại các website bất động sản, các diễn đàn, kênh rao vặt. Nếu bạn đang cần tìm một website đăng tin chuyên nghiệp, hãy truy cập ngay: https://imuabanbds.vn/