lý do căn thương mại dịch vụ khối đế đang là kênh đầu tư “một vốn bốn lời”

(Dân trí) – Suất đầu tư hợp lý cùng lợi nhuận từ cho thuê và trị giá sản phẩm cao là lý do căn thương mại dịch vụ khối đế đang là kênh đầu tư “một vốn bốn lời” trong bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung.

Siết tín dụng thanh lọc thị trường, sản phẩm “giá trị thực” lên ngôi

Thị trường bất động sản (BĐS) đang chứng kiến một đợt thanh lọc mới khi ngân hàng nhà nước siết chặt hoạt động cho vay và việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS. Khảo sát thực tế thị trường cho thấy, từ tháng 6 đến nay, dòng tiền chảy vào thị trường BĐS đã có dấu hiệu tắc nghẽn và co cụm khi các nhà đầu tư có động thái rút tiền mặt về để hạn chế rủi ro, thanh khoản giảm, nhất là phân khúc BĐS hạng sang.

Thị trường bắt đầu đảo chiều từ giai đoạn tăng giá liên tục sang giai đoạn giằng co về giá, và người mua chọn lọc sản phẩm kỹ càng hơn. Tuy nhiên, theo đánh giá của Savill Việt Nam trong báo cáo thị trường vừa công bố mới đây, việc siết tín dụng BĐS lại là tín hiệu tích cực, cho thấy, thị trường đang có sự thanh lọc mạnh mẽ theo hướng phát triển bền vững và lành mạnh hơn. Theo đó, chỉ những chủ đầu tư thật sự có tiềm lực tài chính và phát triển bền vững mới có thể tiếp tục tồn tại. Chủ đầu tư phụ thuộc vào vốn vay và không có quy trình phát triển bền vững sẽ gặp nhiều khó khăn, nhóm người mua đầu cơ, lướt sóng và không có nhu cầu ở thực giảm, từ đó giúp người mua nhà có nhu cầu thực đến gần với cơ hội sở hữu nhà hơn.

Căn thương mại dịch vụ khối đế chung cư: Kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận cao - 1
Các căn thương mại dịch vụ tại FIATO Premier sở hữu vị trí đắc địa, tiềm năng kinh doanh vượt trội.

Nhà đầu tư BĐS trên thị trường thứ cấp hiện vẫn coi đây là kênh “trú ẩn” an toàn cho dòng tiền nhưng thay vì đầu tư lướt sóng, họ chọn sản phẩm có tính an toàn cao, lợi nhuận đảm bảo và đặc biệt là khả năng khai thác được để dòng tiền không bị “chết” một chỗ. Trong số các sản phẩm BĐS đáp ứng được các yêu cầu này, căn thương mại dịch vụ tại khối đế các tòa chung cư cao cấp, nơi sở hữu một lượng cư dân/khách hàng đông đảo và kết nối hạ tầng nội- ngoại khu đồng bộ, được ưa chuộng và đánh giá cao. Đây cũng là xu hướng dịch chuyển tất yếu trên thị trường.

Kết quả khảo sát chuyên sâu về dự báo triển vọng 2022 cho hoạt động đầu tư, cho thuê thương mại của Savills  tại 36 thành phố lớn trên thế giới trong năm 2022 ghi nhận hoạt động cho thuê thương mại năm 2022 được kỳ vọng sẽ trở lại ngang bằng với thời điểm trước đại dịch Covid-19. Các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam cho thấy nhiều triển vọng trong các hoạt động cho thuê, được thúc đẩy bởi tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và sự chuyển đổi mô hình làm việc linh hoạt chậm hơn so với các khu vực khác. Tại TPHCM, nhu cầu thuê BĐS thương mại tăng 5%, các mặt bằng thuê tại chung cư ghi nhận quý I-II/2022 đều tăng 4-5% so với quý trước. Lượt tìm thuê nhà phố mặt tiền tăng 2%, tìm thuê căn hộ và căn thương mại thuộc khối đế chung cư cũng tăng 19%, theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn. Đây cũng là yếu tố tác động tích cực khiến dòng sản phẩm bất động sản thương mại giàu tiềm năng và hấp dẫn nhà đầu tư.

Căn thương mại dịch vụ FIATO Premier: Kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận cao

Do cùng lúc thỏa mãn 3 yếu tố căn bản làm nên một kênh đầu tư an toàn, bền vững: Trị giá của sản phẩm tăng theo thời gian, tiềm năng khai thác (tự kinh doanh hoặc cho thuê) lớn, chỉ số sinh lời cao, số lượng khan hiếm (thường chỉ chiếm từ 2-5% số lượng các sản phẩm trong các khu đô thị) nên tính thanh khoản của dòng sản phẩm căn thương mại dịch vụ tại khối đế các tòa chung cư luôn ở mức tốt hơn rất nhiều dòng sản phẩm khác.

Căn thương mại dịch vụ khối đế chung cư: Kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận cao - 2
Tuyến phố mua sắm hiện đại, sầm uất ngay trong lòng dự án.

Khảo sát thị trường của nhà phân phối BĐS chuyên nghiệp VPCORP tại TP Thủ Đức cho thấy, nguồn cung khan hiếm đẩy mặt bằng giá shophouse/căn thương mại dịch vụ khối đế chung cư lên cao, liên tục thiết lập mặt bằng giá mới. Shophouse các dự án như Thảo Điển Green đạt ngưỡng 115 triệu đồng/m2, The Marq từ 190 triệu đồng/m2, the River Thủ Thiêm từ 140 triệu đồng/m2, Zenity 150 triệu đồng/m2, Urban Green 65 triệu đồng/m2; King Crown giá từ 100-120 triệu đồng/m2; Define giá từ 100-130 triệu đồng/m2. Dự báo, đà tăng giá còn chưa dừng lại khi kinh tế TPHCM đang hồi phục mạnh mẽ sau dịch bệnh Covid và TP Thủ Đức đón nhận “làn sóng” định cư lớn chưa từng có, thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm các dự án bất động sản chất lượng.

Cùng với shophouse, căn thương mại dịch vụ tại chân đế các tòa chung cư cao cấp đang vượt lên dẫn dắt dòng tiền đầu tư trong bối cảnh nền kinh tế tiêu dùng phục hồi mạnh mẽ hậu dịch bệnh Covid-19. Các dự án ở vị trí tốt, tọa lạc trên các tuyến đường trung tâm, tiếp cận được đông đảo cư dân tại dự án cũng như cư dân cũ hiện hữu trong khu vực, lượng khách hàng phong phú, đảm bảo cho công việc kinh doanh cũng như cho thuê mặt bằng như FIATO Premier nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư.

Tọa lạc trên trục đường Tô Ngọc Vân, sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm khu vực Tây Bắc của TP Thủ Đức, FIATO Premier cung cấp ra thị trường 464 sản phẩm, bao gồm nhiều loại hình đa dạng như 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, duplex và căn thương mại dịch vụ. Quỹ căn thương mại dịch vụ tại FIATO Premier đủ lớn để hình thành nên tuyến phố mua sắm hiện đại, sầm uất, thu hút các thương hiệu hàng đầu về vui chơi, giải trí, dịch vụ, tạo nên bức tranh thương mại, giải trí sôi động, đón đầu quy hoạch TP Thủ Đức trở thành đô thị sáng tạo, cực tăng trưởng mới dẫn dắt kinh tế toàn vùng và TPHCM.

Vị trí kim cương của FIATO Premier đảm bảo các căn thương mại dịch vụ khi đưa vào khai thác sẽ đạt được tiềm năng lợi nhuận tối đa từ cho thuê cũng như đầu tư sinh lời. Tự tin với tiềm năng này, đơn vị phát triển dự án đã đưa ra cam kết thuê lại ngang bằng với trung tâm thương mại cao cấp nhất Thủ Đức và tương đương Shophouse tại trung tâm Thủ Thiêm hiện nay.

Căn thương mại dịch vụ khối đế chung cư: Kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận cao - 3
Đông đảo nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu dòng sản phẩm căn thương mại dịch vụ tại buổi kick off dự án mới đây.

Đặc biệt, cùng với pháp lý đầy đủ, đơn vị phát triển dự án đưa ra phương thức tài chính linh hoạt cho các căn thương mại dịch vụ FIATO Premier. Ngân hàng Vietcombank, BIDV và ABBank đã ký hợp tác chiến lược với Thang Long Real Group – đơn vị phát triển dự án, cam kết đồng hành cùng dự án FIATO Premier và khẳng định đã thẩm định rất kỹ về mặt năng lực cũng như pháp lý dự án trước khi quyết định tham gia. Điều này hết sức quan trọng trong bối cảnh ngân hàng vẫn có xu hướng siết tín dụng vào bất động sản, là bảo chứng vàng cho thấy năng lực tài chính vững mạnh của chủ đầu tư/đơn vị phát triển dự án, đem tới sự an tâm cho khách hàng quyết định “xuống tiền” đầu tư.

SHOPHOUSE KHỐI ĐẾ DỰ ÁN MELODY LINH ĐÀM

Trước khi quyết định đầu tư shophouse melody linh đàm, khách hàng nên xem xét yếu tố vị trí của Shophouse khối đế. Điều này đảm bảo việc kinh doanh hoặc cho thuê Shophouse trong tương lai diễn ra thuận lợi hơn. Những căn shophouse khối đế dự án chung cư melody linh đàm nằm tại đường lớn và có vị trí thuận tiện cho khách hàng dừng, đỗ xe sẽ tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả hơn.

Shophouse khối đế dự án melody linh đàm được phát triển bởi các chủ đầu tư bất động sản uy tín nên được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Lý giải cho điều này, các chuyên nhà địa ốc cho rằng, chủ đầu tư uy tín có cách quản lý – vận hành chuyên nghiệp cũng như giải quyết vấn đề phát sinh nhanh chóng. Hơn nữa, shop house dự án melody linh đàm thương hiệu của chủ đầu tư cũng được xem là bảo chứng cho tiềm năng gia tăng giá trị của Shophouse chân đế melody linh đàm trong tương lai.

#shophouseduanmelodylinhdam#shophousekhoidemelodylinhdam#shophousechandemelodylinhdam#khoidemelodylinhdam#chandemelodylinhdam#khoideduanmelodylinhdam#chandeduanmelodylinhdam #shophousemelodylinhdam.