Người nước ngoài có được thuê nhà nguyên căn Nha Trang không?

Thuê nhà nguyên căn đang là lựa chọn của rất nhiều cá nhân, hộ gia đình hiện nay. Nhiều người nước ngoài khi tới Việt Nam sinh sống, làm việc cũng lựa chọn thuê nhà nguyên căn để ở. Nhưng người nước ngoài thuê nhà nguyên căn Nha Trang cần đảm điều kiện gì và thủ tục như thế nào?

Bài viết dưới đây, MeeyLand sẽ chia sẻ chi tiết về việc cho người nước ngoài thuê nhà nguyên căn. 

Điều kiện thuê nhà nguyên căn Nha Trang với người nước ngoài

Thị trường bất động sản Nha Trang trong nhiều năm vẫn rất có sức hút. Ngoài khách sạn, resort, nhiều người nước ngoài lựa chọn thuê nhà nguyên căn Nha Trang để sinh sống và hưởng thụ. 

Người nước ngoài thuê nhà  Bên cho thuê  Nhà cho thuê
 • Người nước ngoài được phép vào Việt Nam với thời hạn từ 3 tháng liên tục trở lên. 
 • Nếu bên thuê là tổ chức nước ngoài cần phụ thuộc vào nơi đăng ký kinh doanh của tổ chức. 
 • Nếu bên thuê là cá nhân người Việt định cư ở nước ngoài cần nằm trong diện được sở hữu, thuê nhà ở tại Việt Nam theo luật định. 
Điều 92 Luật Nhà ở quy định:

 • Là chủ sở hữu nhà ở hoặc là người đại diện hợp pháp theo quy định pháp luật. 
 • Cá nhân cho thuê cần có đủ năng lực hành vi dân sự. Nếu là tổ chức cần có tư cách pháp nhân.
 • Có chức năng kinh doanh cho thuê nhà ở. 
 • Có giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở. 
 • Không xảy ra tranh chấp về sở hữu hay quyền sử dụng. 
 • Đảm bảo chất lượng và an toàn cho người thuê. 
 • Đảm bảo cung cấp đầy đủ hệ thống điện, nước, vệ sinh,….

 

Người nước ngoài thuê nhà cần đảm bảo điều kiện cư trú

Người nước ngoài thuê nhà cần đảm bảo điều kiện cư trú

Như vậy nếu đảm bảo được các yếu tố kể trên, người nước ngoài có thể thuê nhà nguyên căn Nha Trang. 

Thủ tục khi cho người nước ngoài thuê nhà nguyên căn

Khi cho người nước ngoài thuê nhà nguyên căn cần đảm bảo thủ tục theo luật định. Điều này giúp hạn chế rủi ro, bảo vệ quyền lợi cho cả người thuê và người cho thuê.  

Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho thuê nhà nguyên căn Nha Trang

Khi cho người nước ngoài thuê nhà, bạn cần xin cấp phép các vấn đề pháp lý liên quan. Trong đó an toàn về cấu trúc, xây dựng là yếu tố cần được xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền. Cùng với đó là đảm bảo điều kiện an ninh, trật tự được phòng an ninh trật tự cấp quận tại Nha Trang xác nhận. 

Ký hợp đồng và công chứng

Sau khi đã thống nhất các điều khoản hợp đồng, hai bên tiến hành ký kết. Hợp đồng cho người nước ngoài thuê cần được ký và công chức hoặc chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền. Chỉ khi được công chứng hoặc chứng thực hợp đồng mới có giá trị pháp lý. 

Thủ tục khai báo tạm trú

Với người nước ngoài khi thuê nhà nguyên căn Nha Trang cần tiến hành khai báo tạm trú. Bên cho thuê sẽ tiến hành khai báo tạm trú cho người nước ngoài thuê nhà tại cơ quan công an địa phương. Theo đó, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Hộ chiếu, tờ khai xuất nhập cảnh, chứng nhận tạm trú và thị thực của người nước ngoài. 
 • Hợp đồng thuê nhà
 • Chứng minh nhân dân của chủ nhà
 • Mẫu khai báo tạm trú
 • Thông tin danh sách người nước ngoài khai báo tạm trú. 
Cần khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Cần khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Khai báo và thực hiện nghĩa vụ tài chính

Khai báo và thực hiện nghĩa vụ tài chính là thủ tục không thể thiếu khi cho người nước ngoài thuê nhà nguyên căn Nha Trang. Các khoản thuế phí cần nộp bao gồm: thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng. 

Trên đây, MeeyLand đã chia sẻ những thông tin về việc cho người nước ngoài thuê nhà nguyên căn Nha Trang. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ https://arena-camranh.vn/shop-villa-the-arena-cam-ranh/ ngay hôm nay. 

SHOP VILLA FIESTA THE ARENA – SIÊU PHẨM CAO CẤP HIẾM CÓ

Ngoài condotel ra tổ hợp giải trí này còn có 126 căn shophouse mang tên Shop villa fiesta The Arena Cam Ranh mang đến một sản phẩm đầu tư giá trị cao, lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Đây là kênh hái ra tiền khi chỉ có 126 căn Shophouse phục vụ nhu cầu mua sắm của 3553 căn khách sạn trong quần thể nghỉ dưỡng 5 sao.
Shop villa dự án The Arena Cam ranh sẽ là mỏ vàng thực sự cho nhà đầu tư dài hạn bởi vị trí kim cương, sự khan hiếm và tiềm năng khai thác.

#shopvillathearena#shopvillathearenacamranh#shophousethearena#shophousearena#bietthuthearenacamranh#bietthuarenacamranh#banggiaduanthearenacamranh#shophouseduanarenacamranh#giashophousethearena#shopvilladuanthearena#duanthearenacamranh#canhothearena#canhothearenacamranh#shophousethearenacamranh.