SHOPHOUSE THE ARENA CAM RANH LÀ GÌ?TẠI SAO CHỈ ĐƯỢC 50 NĂM?/ AI NÊN MUA, CÓ LỢI NHUẬN KHÔNG?

SHOPHOUSE THE ARENA CAM RANH LÀ GÌ?TẠI SAO CHỈ ĐƯỢC 50 NĂM?/ AI NÊN MUA, CÓ LỢI NHUẬN KHÔNG?

    Khái niệm “shophouse” hiện chưa có trên bất kỳ văn bản luật nào của Việt Nam.

  •  Vậy shophouse là gì?
  •  Tại sao shophouse lại chỉ được sở hữu 50 năm?
  •  Hết thời gian 50 năm thì tài sản đó thuộc về ai?
  •  Shophouse có ăn được không?

Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời với sự trợ giúp của các chuyên gia bất động sản và luật sư, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực luật đất đai.

 

I/ Shophouse là gì?

 

shophouse là gì, khái niệm shophouse

 

Thực ra shophouse the arena cam ranh đã xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu, những nhà mặt tiền hiện nay hầu như đều là một căn shophouse. Khái niệm shophouse xuất phát từ nước ngoài khi ở đó, nhà ở và cửa hàng kinh doanh được tách biệt rõ ràng và giấy phép được cấp khi mở một cửa hàng hay cơ sở kinh doanh rất phức tạp. Shophouse trong tiếng anh được ghép từ “shop” có nghĩa là cửa hàng và “house” có nghĩa là nhà ở. Vậy shophouse đơn giản là bất động sản kết hợp giữa việc ở và kinh doanh.

Tuy nhiên, shophouse ở Việt Nam thường được hiểu là căn hộ khối đế trong toà nhà chung cư hoặc nhà phố thấp tầng mặt tiền đường.

 

a) Shophouse nhà phố thấp tầng

shophouse canh bao

Là những căn nhà mặt tiền đường, có thể tận dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán.

 

Một số nhà đầu tư khi bán nhà liền kề, biệt thự đã đưa khái niệm shophouse khối đế melody linh đàm vào những sản phẩm này. Thực chất đây chỉ là hành động “rắc muối”, “tô vẽ” cho sản phẩm để bán với giá “cứa cổ”. Bộ Xây dựng khẳng định: “Khái niệm shophouse chưa được đề cập và chưa có quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng, pháp luật về nhà ở, pháp luật về kinh doanh bất động sản, pháp luật về đất đai, pháp luật về đầu tư”.

 

b) Shophouse khối đế chung cư

 

Là những căn nằm phía dưới toà nhà chung cư, văn phòng có thể kinh doanh, buôn bán.

Một lần nữa khái niệm shophouse lại được sử dụng ở đây. Thực chất, trong văn bản pháp luật nó được hiểu là nhà ở kết hợp thương mại, kinh doanh dịch vụ. Căn cứ theo quy định tại Điều 43 Luật đầu tư năm 2014, khoản 3 Điều 126 Luật Đất Đai năm 2013 thì dự án xây dựng đầu tư nhà ở thương mại, kinh doanh dịch vụ kết hợp để ở ngoài khu kinh tế thì thường có thời hạn 50 năm (trong khu kinh tế và các điều kiện khác không quá 70 năm). Hơn thế nữa, vào thời điểm chúng tôi viết bài này (T9/2019), shophouse chân đế chung cư chỉ được phép sử dụng vào mục đích kinh doanh thương mại, không được công nhận để ở và chúng ta không thể đăng ký tạm trú, thường trú tại đây. Thực tế chúng tôi đã bán những căn shophouse được sở hữu vĩnh viễn nhưng thực chất đây là căn hộ tầng trệt và đối với loại shophouse này thì chúng ta lại không thể đăng ký kinh doanh tại đây.

 

II/ Tại sao shophouse lại chỉ được sở hữu 50 năm?

 

shophouse so huu 50 nam

 

Ở đây chúng ta chỉ cần xét đến shophouse chân đế chung cư vì shophouse nhà phố thấp tầng kia đơn giản chỉ là nhà liền kề. Việc này xuất phát từ việc tránh phân biệt đối xử giữa đơn vị nước ngoài kinh doanh thương mại tại Việt Nam ( thời hạn hoạt động của dự án đầu tư không quá 70 năm). Và cá nhân, tổ chức nước ngoài được mua nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở của chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại với thời hạn không quá 50 năm.

Căn cứ theo quy định tại Điều 43 Luật đầu tư năm 2014, khoản 3 Điều 126 Luật Đất Đai năm 2013 thì dự án xây dựng đầu tư nhà ở thương mại, kinh doanh dịch vụ kết hợp để ở ngoài khu kinh tế thì thường có thời hạn 50 năm (trong khu kinh tế và các điều kiện khác không quá 70 năm).  Trong trường hợp khi người Việt Nam chúng ta mua, thuê mua, nhận chuyển nhượng phần shophouse này thuộc chung cư được xây dựng theo dự án kinh doanh nhà ở thì chúng ta vẫn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và công trình khác gắn liền với đất. Tuy nhiên, do có mục đích kinh doanh, thương mại dịch vụ nên phần công trình này sẽ không được xác định với mục đích lâu dài như đối với người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất, mà chỉ được quyền sở hữu công trình, quyền sử dụng đất theo thời hạn giao đất cho chủ đầu tư, theo thời hạn thực hiện dự án.

 

III/ Hết thời hạn 50 năm thì shophouse chân đế chung cư của chúng ta sẽ thuộc về ai?

 

Theo quy định của pháp luật, khi hết thời hạn 50 năm, nhà ở kết hợp thương mại, kinh doanh dịch vụ sẽ thuộc về chủ sở hữu đầu tiên khi cấp phép dự án. Tức là tài sản đó sẽ thuộc chủ đầu tư hoặc nhà nước đối với đất được giao có thời hạn.

 

IV/ Shophouse chân đế chung cư có “ăn” được không?

 

shophouse co an duoc khong

 

Hiện nay shophouse được bán với đơn giá tính theo m2 cao hơn khá nhiều so với căn hộ chung cư thông thường. Vì vậy chúng ta cần tính toán kỹ khoản vốn đầu tư và lợi nhuận thu về hàng tháng. Shophouse cần phải có số lượng dân cư nội khu ít nhất từ 1000 – 1500 người để đảm bảo có thể kinh doanh tốt, có chỗ để xe cho khách hàng, có dịch vụ thu hút dân cư ngoại khu. Ngoài ra chúng ta cũng cần chú ý đến những thiết bị được bàn giao đi kèm shophouse như thiết bị vệ sinh, sơn tường, hệ thống chiếu sáng… Shophouse có lợi thế hơn căn hộ trong một khu dân cư mới vì khi khu vực sầm uất hơn, shophouse sẽ được hưởng lợi thế trực tiếp về doanh thu từ số lượng dân cư xung quanh. Trong khi đó, đa phần người dân sở hữu căn hộ sẽ mong muốn có không gian xung quanh yên tĩnh.

 

     8 nhóm khách hàng nên mua và sở hữu shophouse:

 

1. Người lớn tuổi, có số vốn nhất định, muốn một kênh đầu tư lâu dài, có dòng tiền cho thuê ổn định.

2. Nhà đầu tư muốn thêm một kênh an toàn, tránh ” bỏ hết trứng vào một rỏ” ngoài các kênh như vàng, ngoại tệ, chứng khoán,gửi tiết kiệm ngân hàng…

3. Cá nhân hoặc gia đình muốn có nhà phố hoặc chung cư để cho thuê nhưng muốn giá thuê cao hơn.

4. Cha mẹ muốn dành một khoản đầu tư lâu dài cho con cái khi trưởng thành.

5. Cá nhân, tổ chức cần mặt bằng tốt để kinh doanh cafe, fastfood, các dịch vụ cao cấp.

6. Gia đình, cá nhân cần nơi vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh.

7. Người cần môi trường sống, tiện ích tại các chung cư nhưng không muốn ở tầng cao.

8. Người chuyên đâù tư “BĐS dòng tiền”

Hi vọng qua bài viết anh chị có thể nhận thêm thông tin về sản phẩm shophouse đang được đăng bán trên thị trường.

 

Để anh chị và các bạn có thể nắm rõ về:
– Ứng dụng pháp luật để có giao dịch nhà đất an toàn
– Tình huống lách luật, lách thuế tiết kiệm hàng trăm triệu mà vẫn hợp pháp
– Đánh giá một bất động sản tốt và đủ điều kiện mua bán, đầu tư có lãi
Hãy tham khảo ngay khoá học dưới đây với giá chỉ 192K thay vì 600K như thường lệ, tức chỉ 10K/ngày trong 1 tháng học.

SHOP VILLA FIESTA THE ARENA – SIÊU PHẨM CAO CẤP HIẾM CÓ

Ngoài condotel the arena cam ranh ra tổ hợp giải trí này còn có 126 căn shophouse The Arena Cam Ranh mang tên Shop villa fiesta The Arena Cam Ranh mang đến một sản phẩm đầu tư giá trị cao, lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Đây là kênh hái ra tiền khi chỉ có 126 căn Shophouse phục vụ nhu cầu mua sắm của 3553 căn khách sạn trong quần thể nghỉ dưỡng 5 sao.
Shop villa dự án The Arena Cam ranh sẽ là mỏ vàng thực sự cho nhà đầu tư dài hạn bởi vị trí kim cương, sự khan hiếm và tiềm năng khai thác.

Căn hộ the arena cam ranh rất đẹp, chủ đầu tư dự án the arena cam ranh rất uy tín.

#shopvillathearena#shopvillathearenacamranh#shophousethearena#shophousearena#bietthuthearenacamranh#bietthuarenacamranh#banggiaduanthearenacamranh#shophouseduanarenacamranh#giashophousethearena#shopvilladuanthearena#duanthearenacamranh#canhothearena#canhothearenacamranh#shophousethearenacamranh.

SHOPHOUSE KHỐI ĐẾ DỰ ÁN MELODY LINH ĐÀM

Trước khi quyết định đầu tư shophouse khối đế melody linh đàm, khách hàng nên xem xét yếu tố vị trí của Shophouse khối đế. Điều này đảm bảo việc kinh doanh hoặc cho thuê Shophouse trong tương lai diễn ra thuận lợi hơn. Những căn shophouse khối đế dự án chung cư melody linh đàm nằm tại đường lớn và có vị trí thuận tiện cho khách hàng dừng, đỗ xe sẽ tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả hơn.

Shophouse khối đế dự án melody linh đàm được phát triển bởi các chủ đầu tư bất động sản uy tín nên được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Lý giải cho điều này, các chuyên nhà địa ốc cho rằng, chủ đầu tư uy tín có cách quản lý – vận hành chuyên nghiệp cũng như giải quyết vấn đề phát sinh nhanh chóng. Hơn nữa, shop house dự án melody linh đàm thương hiệu của chủ đầu tư cũng được xem là bảo chứng cho tiềm năng gia tăng giá trị của Shophouse chân đế melody linh đám trong tương lai.

#shophouseduanmelodylinhdam#shophousekhoidemelodylinhdam#shophousechandemelodylinhdam#khoidemelodylinhdam#chandemelodylinhdam#khoideduanmelodylinhdam#chandeduanmelodylinhdam