SHOPHOUSE: LỢI NHUẬN LỚN NHƯNG CÓ RỦI RO KHI ĐẦU TƯ

SHOPHOUSE: LỢI NHUẬN LỚN NHƯNG CÓ RỦI RO KHI ĐẦU TƯ

Shophouse đang là phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất trong thời gian vừa qua nhờ các yếu tố: sinh lợi nhuận cao, tính thanh khoản cực tốt và số lượng có hạn.

khu_thuong_mai_the_park_avenue_quan_11

shophouse với vị trí đẹp

NHƯỢC ĐIỂM VÀ RỦI RO KHI ĐẦU TƯ SHOPHOUSE LÀ GÌ?

Trước khi dự định đầu tư vào shophouse chắc hẳn nhà đầu tư sẽ rất quan tâm tới rủi ro của dòng sản phẩm này là gì? Dưới đây là một số rủi ro nhà đầu tư có thể gặp phải:

SHOPHOUSE GIÁ CAO HƠN GIÁ CĂN HỘ

Shophouse là dòng sản phẩm dịch vụ đặc thù, có mức giá cao hơn ít nhất từ 20% trở lên so với giá căn hộ cùng tòa nhà. Đặc biệt, có những dự án siêu sang shophouse có mức giá gấp đôi mức giá căn hộ. Với mức giá như vậy, hẳn các nhà đầu tư sẽ rất băn khoăn về khả năng thanh khoản.

Với dòng sản phẩm 2 tính năng như Shophouse, giá cao là lẽ hiển nhiên. Tuy nhiên nhà đầu tư cần xem xét kỹ về tiềm năng phát triển của dự án để việc đầu tư đem lại hiệu quả tốt nhất.

SHOPHOUSE CHỈ CÓ THỜI GIAN SỬ DỤNG 50 NĂM

Hầu hết các căn hộ shophouse đều có thời gian sử dụng đối với diện tích ở (house) là vĩnh viễn và phần diện tích kinh doanh (shop) là 50 năm. Đây cũng là 1 rào cản mà rất nhiều nhà đầu tư quan ngại khi có dự định đầu tư lâu dài.

Nếu bạn là nhà đầu tư lướt sóng, đây không phải là vấn đề nghiêm trọng. Nhưng nếu bạn đầu tư đường dài, hãy đọc kỹ cam kết của chủ đầu tư, tuy nhiên phần quy định thời gian sở hữu CĐT tuân theo quy định hiện hành của nhà nước và bạn sẽ được cấp sổ hồng riêng nên pháp lý bạn có thể yên tâm.

RỦI RO VỀ TIẾN ĐỘ BÀN GIAO

Không giống như đầu tư căn hộ để ở, rủi ro về tiến độ bàn giao đối với dòng sản phẩm Shophouse gây hậu quả nặng nề cho nhà đầu tư dài hạn. Với việc mặt bằng kinh doanh bị chủ đầu tư chậm tiến độ bàn giao vài tháng có thể khiến nhà đầu tư thiệt hại nặng nề về chi phí duy trì mặt bằng thay thế, lợi nhuận kinh doanh ..hoặc cho thuê.

Hãy tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án về tiềm lực tài chính, chất lượng công trình.., nghiên cứu kỹ những dự án trước đây mà chủ đầu tư này đầu tư. Có dự án nào chậm tiến độ bàn giao không? Thời gian chậm là bao lâu? Cam kết tiến độ như thế nào?… Cho nên việc chọn CĐT uy tín như tập đoàn Novaland là lựa chọn tối ưu khi có đến 7 dự án bàn giao đúng hoặc sớm hơn tiến độ và các shopshouse đã bàn giao hiện tại đang kinh doanh rất tốt.

shophousecafe3

shophouse

RỦI RO VỀ KIẾN TRÚC, PHONG THỦY, CẢNH QUAN..

Đặc thù shophouse sẽ là mặt bằng kinh doanh nên các vần đề về kiến trúc, phong thủy cũng như cảnh quan khi dự án hoàn thành sẽ tác động rất lớn tới việc kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh chủa nhà đầu tư.

Hãy lựa chọn dự án được quy hoạch chi tiết, rõ ràng, lựa chọn căn shophouse phù hợp với mục đích đầu tư. Nếu được hãy tham quan các dự án trước đây của chủ đầu tư đó để có cái nhìn bao quát hơn về sản phẩm trong tương lại.

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ SHOPHOUSE?

Bạn đã đọc về nhược điểm và rủi ro khi đầu tư vào Shophouse rồi, vậy tại sao vẫn nên đầu tư vào Shophouse? Hãy đọc thêm để cho mình một lý do đầu tư :

Thói quen mua sắm shophouse

THOI QUEN MUA SẮM

Thói quen mua sắm của người Việt đã thay đổi rất nhiều, chính điều này dẫn đến sự gia tăng các loại hình cửa hàng thương mại hiện đại ( tương tự Shophouse ). Báo cáo nghiên cứu thị trường của Nielsen cho thấy năm 2015, có 42% người dân thay vì đi chợ hàng ngày thì họ có xu hướng mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng thương mại…

Đặc biệt, Shophouse thường nằm ở các trung tâm thương mại, dự án căn hộ cao cấp, tập trung số lương lớn người giàu với thói quen mua xa xỉ phẩm. Đây cũng là đối tượng khách hàng chủ yếu của Shophoue, đảm bảo lợi nhuận đầu tư cũng như lợi nhuân kinh doanh cho các chủ shop.

THANH KHOẢN TỐT

Shophouse có tính thanh khoản rất tốt. Sau khi ký HĐ xuống tiền từ 10% tới 30% với chủ đầu tư dự án, nhà đầu tư đã có thể bán chênh lệch chỉ sau vài ngày giao dịch. Có những trường hợp shophouse ở vị trí đẹp, nhà đầu tư mới đặt chỗ đã có người muốn mua lại xuất đó với mức giá chênh lệch rất cao.

Nếu bạn có một nhà môi giới chuyên nghiệp, uy tin hỗ trợ (mà bạn có thể gọi là : “Môi giới của tôi”) bạn hoàn toàn có thể tin tưởng căn hộ shophouse của mình có thể được mua hoặc bán trong thời gian rất ngắn với mức lợi nhuận bạn mong muốn.

Một buổi đấu giá Shophouse

SỐ LƯỢNG CÓ HẠN

Một trong số những lý do để shophouse luôn là sản phẩm được “săn đón” bởi số lượng khá ít , chỉ chiếm 2% đến 5% tổng số căn hộ của 1 tòa chung cư. Đã có những dự án mà shophouse HOT đến nỗi nhà đầu tư phải ký quỹ để đấu giá hoặc đặt chỗ mua theo thứ tự ưu tiên.

Để đảm bảo có 1 ‘vé’ mua shophouse bạn phải có 1 nhà môi giới hỗ trợ, nắm bắt thông tin sớm nhất, chọn căn đẹp giá mềm mua tận gốc bán tận ngọn.

LỢI NHUẬN CAO

Shophouse có lợi nhuận rất cao. Những phân tích trên đây đảm bảo điều đó, đó cũng là lời khẳng định từ các nhà đầu tư lướt sóng. Vi vậy, việc chênh lệch vài trăm triệu tới vài tỷ 1 căn shophouse sau vài ngày là chuyện rất hiển nhiên.

Với khách hàng đầu tư dài hạn, khách hàng đầu tư để kinh doanh thời gian sử dụng từ 50 tới 70 năm cho 1 mặt bằng kinh doanh trong khu đô thị sầm uất thì mức đầu tư rẻ hơn nhà phố rất nhiều. Việc đầu tư này đảm bảo cho bạn hiệu quả kinh doanh trực tiếp cũng như đảm bảo lợi nhuận từ việc cho thuê.

Mua shophouse dự án nào?

NÊN MUA SHOPHOUSE DỰ ÁN NÀO?

Nên mua shophouse dự án nào là cầu hỏi bạn cần tự tìm câu trả lời thông qua các phương tiện truyền thông về dự án, nhận định cá nhân về thị trường bất động sản, nhờ tư vấn từ các chuyên gia,… hoặc dựa vào chính nhu cầu đầu tư của bạn.

Mỗi dự án đều có ưu và nhược điểm khác nhau, việc này bạn cần có sự hỗ trợ tư vấn của “Môi giới của tôi” để mua được căn shophouse phù hợp với mức giá tốt nhất. Đem lại lợi nhuật cao nhất cho từng đồng bạn bỏ ra đầu tư.

TẠI SAO BẠN CHỌN TÔI LÀM “MÔI GIỚI CỦA BẠN”

Tôi là một nhà môi giới, Chủ đầu tư họ không quan tâm tôi là ai. Họ cung cấp cho tôi các sản phẩm họ có và trả cho tôi mức phí giống như các môi giới khác.

Việc của tôi là bán hàng. Nhưng hơn cả tôi là một Nhà môi giới, tôi cần tìm sản phẩm có tiềm năng cho Nhà đầu tư của tôi.

Sau mỗi giao dịch, Nhà đầu tư của tôi luôn tự tin nói với bạn bè họ rằng: “Môi giới của tôi làm việc rất hiệu quả! ”

SHOP VILLA FIESTA THE ARENA – SIÊU PHẨM CAO CẤP HIẾM CÓ

Ngoài condotel the arena cam ranh ra tổ hợp giải trí này còn có 126 căn shophouse The Arena Cam Ranh mang tên Shop villa fiesta The Arena Cam Ranh mang đến một sản phẩm đầu tư giá trị cao, lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Đây là kênh hái ra tiền khi chỉ có 126 căn Shophouse phục vụ nhu cầu mua sắm của 3553 căn khách sạn trong quần thể nghỉ dưỡng 5 sao.
Shop villa dự án The Arena Cam Ranh sẽ là mỏ vàng thực sự cho nhà đầu tư dài hạn bởi vị trí kim cương, sự khan hiếm và tiềm năng khai thác. Sở hữu Shop Villa The Arena Cam Ranh chắc chắn quý khách sẽ thu được lợi nhuận khổng lồ từ khai thác.

Căn hộ the arena cam ranh rất đẹp, chủ đầu tư dự án the arena cam ranh rất uy tín.

#shopvillathearena#shopvillathearenacamranh#shophousethearena#shophousearena#bietthuthearenacamranh#bietthuarenacamranh#banggiaduanthearenacamranh#shophouseduanarenacamranh#giashophousethearena#shopvilladuanthearena#duanthearenacamranh#canhothearena#canhothearenacamranh#shophousethearenacamranh.