Shophouse và 5 ưu điểm hấp dẫn nhất để đầu tư!

Shophouse và 5 ưu điểm hấp dẫn nhất để đầu tư!

Shophouse là một trong những loại hình bất động sản khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, shophouse là gì? Và có những ưu điểm hấp dẫn nào để đầu tư shophouse ?

Hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ dưới đây để tìm cho mình một cơ hội đầu tư mới nhé!

Nội dung bài viết [Hiện]

Shophouse và những điều cơ bản nhất cần biết về loại hình bất động sản này

Thực ra, nghe thì nhiều nhưng không phải ai cũng phân biệt được các loại hình bất động sản khác nhau. Vậy shophouse thì sao? Bạn hãy nắm rõ những loại hình này trước khi đầu tư nhé

1. Shophouse là gì?

Shophouse là cụm từ ghép lại của Shop và House, trong đó “Shop” là cửa hàng còn “House” nghĩa là nhà. Nói đơn giản hơn thì đây là loại hình bất động sản được kết hợp giữa cửa hàng và nhà ở. Ngoài việc ở thì shophouse còn được dùng để kinh doanh, buôn bán.

 

Shophouse
Đây là loại hình bất động sản được kết hợp giữa cửa hàng và nhà ở.

 

Điển hình nhất cho loại hình bất động sản này là nhà phố thương mại nên vị trí của nó thường là tầng 1. Khu vực xây dựng thường được lựa chọn ở những nơi thuộc trung tâm hoặc có nhiều người qua lại. Hình thức này được lựa chọn chủ yếu cho mục đích kinh doanh hoặc đầu tư cho thuê để kinh doanh.

2. Shophouse có những đặc điểm gì nổi bật?

Mỗi loại hình bất động sản đều có những ưu và những nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, để đầu tư shophouse thì chúng ta hãy xem nó có những đặc điểm gì nhé?

Mặt bằng shophouse thường có vị trí nổi bật

Thường loại hình này sẽ được xây dựng ở các khu đô thị hoặc các dự án được quy hoạch rõ ràng. Vị trí luôn giáp với những tuyến đường lớn, hoặc đường chính có nhiều người qua lại. Bởi loại hình bất động sản này thường được thiết kế với mục đích để ở và kết hợp với kinh doanh.

 

Shophouse
Vị trí luôn giáp với những tuyến đường lớn, hoặc đường chính có nhiều người qua lại.

 

Shophouse có thiết kế khá nổi bật

Đơn giản là vì chúng thường được sử dụng để cho thuê kinh doanh hoặc phục vụ kinh doanh cho chính chủ. Vì thế, mỗi loại sẽ được xây dựng phù hợp với thương hiệu riêng của các dự án. Tuy nhiên nó sẽ có 2 hình thức thiết kế phổ biến sau

 • Thiết kế thông tầng

Tức là các tầng của shophouse sẽ được thiết kế thông với nhau với cầu thang hiện đại.

 • Thiết kế đa chức năng

Là kết hợp giữa nhà ở với kinh doanh thương mại, dịch vụ. Thường thì khu vực kinh doanh sẽ được đặt ở tầng 1, còn tầng 2 sẽ được thiết kế làm nơi ở. Hình thức này mang lại giá trị kinh doanh khá cao cho nhà đầu tư.

 

Shophouse
Hình thức này mang lại giá trị kinh doanh khá cao cho nhà đầu tư.

 

 • Thiết kế dạng nhà phố thương mại

Tức là các shophouse sẽ được thiết kế tạo thành chuỗi liền kề với nhau đa dạng, nhiều tiện ích.

Vì thế, tùy thuộc vào khả năng cũng như nhu cầu đầu tư để bạn có thể lựa chọn hình thức thiết kế phù hợp.

5 ưu điểm hấp dẫn nhất để đầu tư vào căn hộ shophouse

Để đầu tư vào loại hình bất động sản này, bạn hãy thử xem chúng có những ưu điểm hấp dẫn nào nhé

1. Vị trí kinh doanh khá hấp dẫn

Như đã nói phía trên, thì vị trí xây dựng của loại hình bất động sản này khá tốt. Vì

 • Tập trung ngay khu tầng 1 của các tòa nhà hoặc trung tâm thương mại
 • Vị trí thường nằm ở những nơi đông dân cư, khu sầm uất
 • Thường được xây dựng ở những vị trí đường lớn hoặc đường chính trong khu vực

 

Shophouse
Thường được xây dựng ở những vị trí đường lớn hoặc đường chính trong khu vực.

 

Chính vì thế, nếu đầu tư vào loại hình này, bạn tìm kiếm khách hàng khá dễ. Bởi vị trí hấp dẫn sẽ giúp cho việc kinh doanh tốt và thuận lợi hơn.

2. Thuận tiện trong quá trình giao thông, di chuyển

Do được xây dựng ở những vị trí trung tâm, mặt tiền nên việc di chuyển giữa các căn hộ khá tiện. Không những thế, việc di chuyển từ chỗ ở đến các khu vực khác cũng thuận tiện hơn. Do các shophouse thường được xây dựng ở những nơi gần bãi đậu xe hoặc lối lên xuống chung cư…

 

Do được xây dựng ở những vị trí trung tâm, mặt tiền nên việc di chuyển giữa các căn hộ khá tiện.
Do được xây dựng ở những vị trí trung tâm nên việc di chuyển giữa các căn hộ khá tiện.

 

Không những thế, nhờ nằm ở những vị trí thuộc đường lớn/đường chính nên giao thông di chuyển cũng thông thoáng hơn. Bạn sẽ dễ chịu hơn khi lưu thông trong các khu vực lân cận. Không những thế, ở các vị trí này thường được thiết kế vị trí dừng đỗ xe và hầm để xe khá an toàn, tiện lợi.

3. Shophouse được thiết kế nâng cao mức độ tiện ích

Các thiết kế của loại hình bất động sản này khá thông minh và nổi bật. Điều này giúp khách hàng linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể vừa dùng để ở nhưng cũng có thể vừa kinh doanh, mở văn phòng. Hoặc bạn có thể đầu tư và cho khách hàng thuê lại.

 

Shophouse
Các thiết kế của loại hình bất động sản này khá thông minh và nổi bật.

 

4. Shophouse có sức cạnh tranh cao

Bởi vì số lượng shophouse trong một dự án hoặc một khu dân cư đều khá ít. Bởi vì các lý do sau

 • Các dự án này thường chỉ phục vụ các cư dân trong dự án nên số lượng cũng ít so với các loại hình khác
 • Loại bất động sản này cũng chỉ nằm ở vị trí tầng 1 nên số lượng cũng ít hơn so với nhu cầu
 • Ở các dự án tầm trung, loại hình này chỉ chiếm khoảng 2% đến 3% tổng các căn hộ dự án. Nếu các dự án lớn thì số lượng shophouse có thể chiếm đến 5%

 

Shophouse
Số lượng shophouse trong một dự án hoặc một khu dân cư đều khá ít.

 

Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh hoặc đầu tư kinh doanh thì đây là một lợi thế. Bởi vì số lượng hạn chế, nhu cầu đầu tư lớn nên loại hình này càng trở nên hấp dẫn hơn.

5. Đầu tư vào Shophouse giúp bạn có khả năng sinh lời cao

Vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, tiện ích được đầu tư giúp cho shophouse có giá trị đầu tư cao. Bên cạnh đó, nếu bạn kinh doanh thì cũng khá thu hút khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, nếu bạn có kế hoạch kinh doanh chắc chắn thì càng thành công.

 

Nếu bạn kinh doanh thì cũng khá thu hút khách hàng tiềm năng.
Nếu bạn kinh doanh thì cũng khá thu hút khách hàng tiềm năng.

 

Giá cho thuê shophouse thường cao hơn hẳn so với các loại hình căn hộ khác. Vì thế, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng để ở, hãy đầu tư cho thuê. Chắc chắn, bạn sẽ yên tâm về mức độ sinh lời của hình thức cho thuê này.

Trước khi đầu tư bạn cần phải cân nhắc những yếu tố nào?

Thực ra, trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ loại hình bất động sản nào đó, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ. Và để tránh rủi ro trong khi đầu tư vào shophouse, bạn hãy cân nhắc vài yếu tố sau

Bạn mua để làm gì?

Trước khi mua thì bạn cần xác định được mục đích của việc đầu tư này là gì? Bạn đầu tư để ở hay để kinh doanh hay đầu tư để cho thuê lại? Hãy tính toán thật kỹ trước khi quyết định để việc đầu tư được hợp lý nhất.

 

Shophouse
Trước khi mua thì bạn cần xác định được mục đích của việc đầu tư này là gì?

 

Bên cạnh đó, bạn hãy thử đánh giá những tiềm năng sinh lời khi đầu tư vào loại hình bất động sản này. Bởi vì mỗi vị trí cũng như mỗi một dự án đều có giá trị kinh tế và khả năng sinh lời khác nhau. Bạn phải khảo sát kỹ và đánh giá được tiềm năng để tăng cơ hội đầu tư thành công.

Hãy so sánh các dự án để có lựa chọn tốt nhất

Thị trường bất động sản hiện nay có rất nhiều dự án khác nhau có shophouse. Mỗi dự án sẽ có những ưu và nhược điểm cũng như giá trị đầu tư khác nhau. Do đó, bạn hãy tham khảo giá cũng như so sánh các giá trị tiềm năng để có lựa chọn tốt nhất.

 

Mỗi dự án sẽ có những ưu và nhược điểm cũng như giá trị đầu tư khác nhau.
Mỗi dự án sẽ có những ưu và nhược điểm cũng như giá trị đầu tư khác nhau.

 

VINCOM SHOPHOUSE SÔNG CÔNG – NEW ORCHARD

Vincom Shophouse Sông Công Thái Nguyên ra đời đã trở thành biểu tượng mới, điểm đến đầu tư lý tưởng hàng đầu của thành phố này. Dự án với tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội do CĐT là tập đoàn Vingroup cung cấp cho khách hàng và nhà đầu tư không chỉ tại Thái Nguyên mà còn cho cả khu vực lân cận.

Dự án nay đổi tên thương mại thành Shophouse New Orchard có quy mô bao gồm TTTM Vincom Plaza và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên đã trở thảnh biểu tượng thu hút phồn hoa, hội tụ mọi tinh hoa và tài lộc, đem lại cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ đồng thời cũng là kênh đầu tư sinh lời bền vững, lâu dài cho các nhà đầu tư.

Các căn shophouse Vincom Sông Công của dự án được bố trí nằm ngay cạnh TTM Vincom Plaza Sông Công được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu về mua sắm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng theo đúng mong muốn của người dân địa phương cũng như lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi tới nơi đây.

Du khách khi đặt chân tới Thái Nguyên hiện nay sẽ có một địa điểm mới để vui chơi, giải trí, mua sắm với TTTM quy mô và đẳng cấp nhất Thái Nguyên. Khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên ra đời đã thổi làn gió mới cho thị trường BĐS nơi đây, tạo thành điểm đến lý tưởng cho mọi cư dân thuộc mọi lứa tuổi.

Dự án New Orchard Sông Công dự kiến mở bán tháng 3/2023 mới mức giá từ 5-7 tỷ xây thô hoàn thiện mặt ngoài.

New Orchard Sông Công Thái Nguyên

Giá bán5-7 tỷ( tùy vị trí )

 • Tên dự án: NEW ORCHARD
 • Chủ Đầu Tư: Công ty TNHH đầu tư và phát triển Enterland
 • Đơn vị phát triển: NewStarGroup
 • Vị trí: Đường CMT8, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên
 • Tổng diện tích: 1,32 ha
 • Mật độ Xây Dựng: 25,52%
 • Công viên cây xanh: 8,02%
 • Trung tâm thương mại: 36,07%
 • Loại hình sản phẩm: Shophouse (45 căn)
 • Pháp lý: Sở hữu lâu dài.

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0906.126.393 – 0988.568.660 ( Zalo )