Hoàn thiện đề án xây ít nhất 1 triệu nhà ở xã hội Sunrise Home Ngọc Hồi trong tháng 10/2022

Hoàn thiện đề án xây ít nhất 1 triệu nhà ở xã hội trong tháng 10/2022

Hoàn thiện đề án xây ít nhất 1 triệu nhà ở xã hội trong tháng 10/2022

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm quy định dành quỹ đất 20% trong các dự án nhà ở xã hội, khu đô thị và đảm bảo nhu cầu phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên địa bàn.

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết trong tháng 10/2022, cơ quan này sẽ hoàn thiện Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2025” sau khi nhận được ý kiến góp ý của các bộ, ngành, địa phương để báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo đó, tại Kế hoạch triển khai thực hiện các nội dụng kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, vừa được Bộ Xây dựng ban hành, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị giao Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan nghiên cứu đề xuất các chính sách để thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân khu công nghiệp.

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng và các địa phương tổ chức rà soát, bổ sung quy hoạch, bố trí quỹ đất dành để phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân theo đúng quy định pháp luật; thực hiện nghiêm quy định dành quỹ đất 20% trong các dự án nhà ở xã hội, khu đô thị và đảm bảo nhu cầu phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên địa bàn.

Bộ Xây dựng cũng xác định từ nay đến ngày 31/12/2023, sẽ tiếp tục chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội đối với nội dung chính sách hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân khu công nghiệp và cải tạo xây dựng lại chung cư cũ.

Ngoài ra, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản sẽ chủ trì, phối hợp với các địa phương chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp thực hiện rà soát, lập và công bố danh mục các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo xây dựng lại chung cư cũ được vay gói hỗ trợ lãi suất 2% thông qua hệ thống ngân hàng thương mại.

Trước đó, sáng 1/8/2022, tại Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp do Chính phủ tổ chức, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đề xuất Thủ tướng giao Bộ Xây dựng lập “Đề án đầu tư xây dựng một triệu căn hộ cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp, giai đoạn 2022 – 2030”.

Để thực hiện, Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương khẩn trương báo cáo số liệu. Đến đầu tháng 9/2022 đã có 40 địa phương đăng ký nhu cầu và kế hoạch thực hiện.

Theo đó, nhu cầu về nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp của các địa phương giai đoạn 2021 – 2030 vào khoảng 2,6 triệu căn và mục tiêu đề ra của các địa phương cho giai đoạn này là hoàn thành khoảng 1,8 triệu căn hộ.

Lộ trình thực hiện được chia ra theo 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn từ năm 2021 – 2025, Bộ Xây dựng cho biết thống kê nhu cầu về nhà ở xã hội dành cho đối tượng thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp khoảng 1,3 triệu căn và mục tiêu được các địa phương đặt ra là hoàn thành 700.000 căn, đáp ứng khoảng 54% nhu cầu.

Tiếp đó, trong giai đoạn 2025 – 2030, nhu cầu là 1,3 triệu căn nhưng mục tiêu hoàn thành tăng lên thành 1,1 triệu căn hộ, đáp ứng khoảng 85% nhu cầu.

Tiên phong trong việc thay đổi bộ mặt của Thanh Trì trên đường bước lên Quận, Sunrise Home ra đời, mang nhiều tâm huyết của chủ đầu tư trong việc kiến tạo nên một phong cách sống mới, hiện đại và đẳng cấp hơn. Với vị trí đắt giá, thiết kế hiện đại và hệ thống tiện ích cao cấp, Sunrise Home NGọc Hồi là dự án khởi đầu và cũng là bước ngoặt mới trên thị trường căn hộ trong khu vực.

Nhà ở xã hội Sunrise Home tọa lạc tại vị trí đắc địa tại xã Ngọc Hồi, Thanh Trì. Giao cắt giữa trục đường quốc lộ 1A đang mở rộng và đường Vũ Lăng kéo dài, rất thuận tiện đi lại, học hành và làm việc.

Với kiến trúc độc đáo, thiết kế thông thoáng, mỗi căn hộ Sunrise Home đều được tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng, vừa tạo được không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình vừa đảm bảo sự thoải mái riêng tư cho từng thành viên. Tất cả các phòng trong nhà đều có tầm nhìn thoáng, hưởng được khí trời và ánh sáng tự nhiên, view rộng bao quát toàn bộ khu vực phía Nam Hà Nội.

Các không gian trong căn hộ của chung cư Sunrise Home Ngọc Hồi đều được liên thông, kết nối với nhau. Hai lô gia rộng rãi cho chủ nhân thỏa sức trang trí, sáng tạo hay “đem cả thiên nhiên” vào căn hộ của mình. Phòng bếp được quy hoạch riêng, khép kín là ý tưởng thiết kế độc đáo mà không phải dự án nào cũng có. Sunrise home Thanh Trì cũng là dự án nhà ở xã hội tốt nhất của huyện thanh trì trong năm 2023