SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP CHO TRƯỜNG HỌC CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP CHO TRƯỜNG HỌC CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

SUẤT ĂN TRƯỜNG HỌC TIÊU CHUẨN CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG YẾU TỐ GÌ?

Hiện nay, bữa ăn bán trú tại trường học là vấn đề được các bậc phụ huynh, thầy cô và xã hội đặc biệt quan tâm. Vì vậy, suất ăn trường học đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, sự phát triển tư duy và thể chất của học sinh. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến chất lượng và độ uy tín của trường học.

Công ty Stavi vinh dự được các trường chọn là đối tác cung cấp suất ăn công nghiệp cho trường học Ngon – Sạch Sẽ – An toàn – Dinh dưỡng. Chúng tôi luôn hiểu tầm quan trọng của một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, sự phát triển của học sinh, lứa tuổi đang lớn cần nhiều năng lượng.

Bài viết này, STAVI xin được chia sẻ với bạn những yếu tố cần đảm bảo trong suất ăn công nghiệp cho trường học.

STAVI cung cấp suất ăn cho trường học

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết mà nhiều người dùng khác cũng quan tâm

SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP CHO TRƯỜNG HỌC

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều loại hình dịch vụ cung cấp suất ăn như: suất ăn công nghiệp, suất ăn nhà hàng, khách sạn,… Mỗi một loại dịch vụ có cách thức phục vụ và chế độ dinh dưỡng khác nhau. Suất ăn công nghiệp cho trường học là bữa ăn được chế biến theo dây chuyền, có số lượng lớn từ vài trăm đến vài nghìn để phục vụ cho nhiều học sinh trong khoảng thời gian nhất định. Đó có thể là bữa trưa hoặc bữa tối tuỳ theo giờ học tập của các em học sinh ở trường. Tuy là suất ăn sản xuất với số lượng lớn trong thời gian ngắn nhưng phải đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và ngon miệng.

Các suất ăn công nghiệp sau khi được chế biến sẽ đóng khay, hộp sẽ được sắp xếp giao đến tận tay cho các em học sinh tại trường học. Công ty cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp sẽ giữ lại mẫu để phục vụ công tác kiểm định nếu có sự cố xảy ra.

Hiện nay có 2 hình thức cung cấp suất ăn cho trường học:

  • Khẩu phần ăn sẽ được sơ chế, chế biến tại trụ sở chính của đơn vị cung cấp, sau đó được vận chuyển đến nhà ăn của trường học.

  • Món ăn sẽ được đội ngũ bếp đơn vị cung cấp sơ chế, chế biến và phục vụ trực tiếp tại bếp ăn trường học theo yêu cầu.

Suất ăn công nghiệp cho trường học Ngon - An toàn - Dinh dưỡng

Hình ảnh: Suất ăn công nghiệp cho trường học Ngon – An toàn – Dinh dưỡng

Tìm hiểu chi tiết thông tin

Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp đạt tiêu chuẩn như thế nào?

NHỮNG YẾU TỐ CẦN ĐẢM BẢO CHO SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP TRƯỜNG HỌC

1. VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Yếu tố quan trọng nhất của các suất ăn công nghiệp trường học chính là an toàn vệ sinh thực phẩm dù là món ăn nào, quy trình chế biến ra sao. Vấn đề này luôn được đặt lên hàng đầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và sự phát triển của các em học sinh. Vì vậy, bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy và học, nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và chế biến thức ăn. Từ việc lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín đến việc giám sát sơ chế và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh ăn bán trú tại nhà ăn đều được nhà trường thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

Đơn vị sản xuất suất ăn công nghiệp bắt buộc phải có giấy chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm. Những kiểm duyệt về nguyên vật liệu, quy trình chế biến và món ăn thành phẩm phải được kiểm tra gắt gao nhằm đảm bảo sức khỏe của các học sinh

An toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu

Hình ảnh: An toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết mà nhiều người dùng khác cũng quan tâm

Thực đơn cơm văn phòng cao cấp STAVI có gì ngon?

Vào bếp cùng STAVI, chuẩn bị những món ăn ngon mà dễ làm

Suất ăn công nghiệp dinh dưỡng dành cho công nhân

Kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp ngon, giàu dinh dưỡng

2. CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Các em học sinh đang ở lứa tuổi phát triển cả về thể chất và tư duy chính vì vậy hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ trong các suất ăn công nghiệp cho trường học rất quan trọng. Mỗi suất ăn cần phải thiết kế cao cho cân bằng các nhóm chất quan trọng, từ chất xơ, chất béo đến chất đạm, vitamin đều phải có trong từng mỗi thực đơn. Mỗi một cấp độ trường học cần có chế độ dinh dưỡng riêng để phù hợp với lứa tuổi các em (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông).

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ trong các suất ăn công nghiệp trường học

Hình ảnh: Chế độ dinh dưỡng đầy đủ trong các suất ăn công nghiệp trường học

3. THỰC ĐƠN ĐA DẠNG TRÁNH NHÀM CHÁN

Suất ăn công nghiệp cho trường học không chỉ quan trọng về vấn đề an toàn, vệ sinh mà còn phải có sự đa dạng, hấp dẫn, không gây nhàm chán cho học sinh. Điều này giúp học sinh ăn ngon miệng hơn, tạo ra tinh thần vui vẻ để các em học tập và vui chơi.

Thực đơn suất ăn trường học cần đáp ứng các tiêu chí như sau:

  • Đa dạng món ăn

  • Món ăn phù hợp với khẩu vị gây thích thú cho học sinh

  • Thay đổi từng ngày và hàng tuần.

 Thực đơn suất ăn công nghiệp trường học đa dạng và phong phú

Hình ảnh: Thực đơn suất ăn công nghiệp trường học đa dạng và phong phú

4. GIÁ THÀNH PHÙ HỢP

Suất ăn công nghiệp cho trường học không chỉ đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tiết kiệm thời gian mà còn phải phù hợp chi phí đáp ứng yêu cầu của nhà trường. Chính vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn.

Tuy nhiên cũng không nên thiết kế các thực đơn với mức giá quá rẻ, điều này sẽ không đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh, từ đó không cung cấp đủ năng lượng để học tập.

Giá thành phù hợp của suất ăn công nghiệp cho học sinh

Hình ảnh: Giá thành phù hợp của suất ăn công nghiệp cho học sinh

Hãy “LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI” ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về suất ăn công nghiệp cho nhà trường nhé.