Thành phố Sông Công tạo động lực mới trong thu hút đầu tư

Thành phố Sông Công tạo động lực mới trong thu hút đầu tư

 • Đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành thông minh IOC thành phố Sông Công

 • Xử lý dứt điểm vi phạm tập kết cát, sỏi tại ngã ba sông Cầu – sông Công

 • Hơn 7.800 tỷ đồng xây dựng thành phố Sông Công đạt tiêu chí đô thị loại II

 • Sông Công sở hữu tiềm năng phát triển thành đô thị loại II

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện nghi lễ triển khai Dự án đường du lịch Sông Công – Núi Cốc. Ảnh: Thu Hằng/TTXVN

Trung tuần tháng 10/2022 vừa qua, thành phố đã chính thức khởi công Dự án đường du lịch Sông Công – Núi Cốc. Đây là một trong những hạng mục thuộc tuyến đường Sông Công – Núi Cốc có tổng chiều dài toàn tuyến trên 10 km với tổng vốn đầu tư hơn 320 tỷ đồng. Điểm đầu tuyến là vị trí nút giao quy hoạch cuối đường Lê Hồng Phong (vị trí chợ Bá Xuyên), điểm cuối tuyến giao với đường ĐT.267 (gần khu vực Không gian văn hóa trà Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên); thời gian thực hiện dự án từ năm 2022 đến năn 2025.

Việc đầu tư xây dựng dự án nhằm hướng tới một khu vực phát triển đồng bộ, thống nhất về kết cấu hạ tầng, giao thông đô thị để phát triển không gian đô thị khu vực phía Tây thành phố Sông Công, kết nối với thành phố Thái Nguyên và các khu vực lân cận, tận dụng lợi thế các khu du lịch hồ Ghềnh Chè và Khu du lịch Hồ Núi Cốc, thúc đẩy, thu hút các nguồn lực đầu tư vào các khu công nghiệp, khu đô thị, khu du lịch phục vụ phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội thành phố Sông Công.

Cùng với dự án này, thành phố Sông Công cũng khẩn trương triển khai 2 dự án khu dân cư và khu chức năng hai bên đường du lịch Sông Công – Núi Cốc với quy mô khu số 1 diện tích 13,4 ha, tổng mức đầu tư 188 tỷ đồng và khu số 2 có diện tích 12,2 ha và tổng vốn đầu tư trên 170 tỷ đồng.

Đây là dự án nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung thành phố Sông Công, kích cầu thúc đẩy, thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp, khu đô thị của thành phố Sông Công, bảo đảm sự phát triển đồng bộ và bền vững về kinh tế, xã hội, khai thác hiệu quả quỹ đất tạo cơ sở để huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Theo kế hoạch đề ra, sau khi hoàn thiện phê duyệt dự án, triển khai đền bù giải phóng mặt bằng, thành phố tổ chức lựa chọn xong nhà thầu xây lắp, tư vấn giám sát kỹ thuật ngay trong tháng 11/2022 và khởi công xây dựng công trình trong tháng 12/2022…

Ngoài ra, trong các tháng cuối năm 2022, thành phố Sông Công đang xúc tiến triển khai đầu tư xây dựng dự án Công viên thành phố Sông Công có diện tích 17,3 ha với tổng vốn đầu tư 220 tỷ đồng, nhằm hoàn chỉnh việc tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan đô thị và phù hợp với định hướng quy hoạch chung của thành phố, từng bước chỉnh trang, hoàn thiện hạ tầng đô thị, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt về văn hóa của nhân dân.

Đến thời điểm này, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Sông Công – đơn vị thực hiện dự án đã tổ chức khảo sát, lập nhiệm vụ quy hoạch chi tiết và được UBND thành phố phê duyệt, đồng thời thực hiện lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư nằm trong vùng quy hoạch và trong phạm vi ảnh hưởng của dự án, phấn đầu hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2025.

Bên cạnh các dự án đầu tư từ nguồn ngân sách, thành phố Sông Công còn tích cực triển khai một số dự án trọng điểm sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách trên địa bàn như: Khu nhà ở Bách Quang, phường Bách Quang với quy mô đầu tư xây dựng trên diện tích gần 17 ha có tổng vốn đầu tư 344  tỷ đồng; khu đô thị Cầu Trúc, phường Bách Quang có tổng diện tích 22,8 ha và tổng vốn đầu tư: 374 tỷ đồng; khu A – Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 quy mô đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên diện tích khoảng 33,3 ha và tổng vốn đầu tư trên 1.100 tỷ đồng…

Ông Vũ Duy Nghĩa, Chủ tịch UBND thành phố Sông Công cho biết, để đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm giai đoạn 2021 – 2025, thành phố Sông Công tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án khởi công mới thuộc kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022, nhất là các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn thành phố; kịp thời điều chỉnh, cắt giảm vốn các dự án chậm triển khai thực hiện để thực hiện bổ sung vốn cho các dự án cần bổ sung vốn để đẩy nhanh tiến độ.

Đồng thời, thực hiện hiệu quả việc kiểm tra, quản lý quy hoạch, xây dựng, đất đai, đặc biệt là khu vực các dự án chuẩn bị triển khai, hạn chế việc nhân dân xây dựng đón đền bù khi thực hiện dự án; kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng.

VINCOM SHOPHOUSE SÔNG CÔNG – NEW ORCHARD

Vincom Shophouse Sông Công Thái Nguyên ra đời đã trở thành biểu tượng mới, điểm đến đầu tư lý tưởng hàng đầu của thành phố này. Dự án với tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội do CĐT là tập đoàn Vingroup cung cấp cho khách hàng và nhà đầu tư không chỉ tại Thái Nguyên mà còn cho cả khu vực lân cận.

Dự án nay đổi tên thương mại thành Shophouse New Orchard có quy mô bao gồm TTTM Vincom Plaza và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên đã trở thảnh biểu tượng thu hút phồn hoa, hội tụ mọi tinh hoa và tài lộc, đem lại cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ đồng thời cũng là kênh đầu tư sinh lời bền vững, lâu dài cho các nhà đầu tư.

Các căn shophouse Vincom Sông Công của dự án được bố trí nằm ngay cạnh TTM Vincom Plaza Sông Công được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu về mua sắm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng theo đúng mong muốn của người dân địa phương cũng như lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi tới nơi đây.

Du khách khi đặt chân tới Thái Nguyên hiện nay sẽ có một địa điểm mới để vui chơi, giải trí, mua sắm với TTTM quy mô và đẳng cấp nhất Thái Nguyên. Khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên ra đời đã thổi làn gió mới cho thị trường BĐS nơi đây, tạo thành điểm đến lý tưởng cho mọi cư dân thuộc mọi lứa tuổi.

Dự án New Orchard Sông Công dự kiến mở bán tháng 3/2023 mới mức giá từ 5-7 tỷ xây thô hoàn thiện mặt ngoài.

New Orchard Sông Công Thái Nguyên

Giá bán5-7 tỷ( tùy vị trí )

 • Tên dự án: NEW ORCHARD
 • Chủ Đầu Tư: Công ty TNHH đầu tư và phát triển Enterland
 • Đơn vị phát triển: NewStarGroup
 • Vị trí: Đường CMT8, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên
 • Tổng diện tích: 1,32 ha
 • Mật độ Xây Dựng: 25,52%
 • Công viên cây xanh: 8,02%
 • Trung tâm thương mại: 36,07%
 • Loại hình sản phẩm: Shophouse (45 căn)
 • Pháp lý: Sở hữu lâu dài.

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0906.126.393 – 0988.568.660 ( Zalo )