Thành phố Sông Công – Thái Nguyên: Điểm sáng thu hút đầu tư

Thành phố Sông Công – Thái Nguyên: Điểm sáng thu hút đầu tư

 Là địa phương có nhiều thuận lợi về vị trí, điều kiện hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, cùng với giải pháp mang tính đột phá của chính quyền thành phố đó là ưu tiên giải phóng mặt bằng, phát triển hạ tầng giao thông đô thị để thu hút các nhà đầu tư năm 2021 thành phố Sông Công đã thu hút được 17 dự án vào các khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 45 triệu USD và 810 tỷ đồng… Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên trân trọng giới thiệu đến bạn đọc:

Với vị trí đắc địa, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên được coi là “bản lề” trung chuyển giao lưu hàng hóa giữa tỉnh Thái Nguyên với các đô thị xung quanh.

GD&TĐ – Bằng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự tin tưởng của nhân dân và đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp, thành phố Sông Công hiện được xây dựng trở thành điểm sáng thu hút đầu tư tại Thái Nguyên.

Theo đó, những năm qua thành phố Sông Công được xác định là đô thị công nghiệp, trung tâm kinh tế, văn hóa khu vực phía Nam tỉnh Thái Nguyên. Là địa phương có nhiều thuận lợi về vị trí, điều kiện hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, Sông Công còn là nơi tập trung các công trình trọng điểm, các khu, cụm công nghiệp và được ví như miền đất hứa với nhiều tiềm năng phát triển.

Từ chỗ chỉ có 1 Cụm công nghiệp Gò Đầm với 3 doanh nghiệp đầu tiên, đến nay thành phố Sông Công đã có 2 khu công nghiệp tập trung là Sông Công I và Sông Công II cùng 4 cụm công nghiệp với trên 400 đơn vị sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh đó, một trong những giải pháp mang tính đột phá được thành phố Sông Công tập trung thực hiện  đó là ưu tiên giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất thu hút các nhà đầu tư. Các phòng, ban chức năng của thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; triển khai quy trình thu hồi đất, đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư bài bản, bảo đảm đúng quy định pháp luật.

Thành phố Sông Công tập trung nhiều khu Công nghiệp và cụm Công nghiệp

Trong 5 năm trở lại đây, thành phố Sông Công đã giải phóng mặt bằng 500 ha đất với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên 1.500 tỷ đồng. Cùng với GPMB, thành phố Sông Công cũng chủ động thực hiện các giải pháp về cải cách hành chính, ưu đãi về thuế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…

Công tác cải cách thủ tục hành chính được chỉ đạo, thực hiện một cách quyết liệt; lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là mục tiêu trọng tâm. Đồng thời, gắn cải cách hành chính với công tác thi đua khen thưởng và đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số…

Ông Vũ Duy Nghĩa, Chủ tịch UBND thành phố sông Công cho biết: Xác định thu hút đầu tư là một trong những khâu đột phá của Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025. Do đó, để tăng cường thu hút đầu tư tương xứng với tiềm năng của một thành phố công nghiệp, trong năm 2022, thành phố Sông Công sẽ tiếp tục tích cực chủ động phối hợp với các ngành của tỉnh tiếp tục rà soát thực trạng phát triển Khu công nghiệp Sông Công I theo hướng điều chỉnh, giảm diện tích ở các khu vực lõi đô thị đông dân cư; điều chỉnh bổ sung và định hướng phát triển về phía Bắc để thực hiện giải pháp quy hoạch điều chỉnh toàn diện, đồng bộ, hoàn thiện thủ tục triển khai mở rộng Khu Công nghiệp Sông Công II, giai đoạn 2 thêm 300 ha, nâng tổng diện tích của khu công nghiệp này lên 550 ha, lớn nhất tỉnh Thái Nguyên.

Thành phố phối hợp cùng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh thu hút các dự án có tiềm năng, có hàm lượng khoa học – công nghệ kỹ thuật cao, sạch, có sản phẩm thân thiện với môi trường, tạo ra giá trị gia tăng lớn sử dụng nhiều lao động vào Khu công nghiệp Sông Công II.

Đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Bá Xuyên, Cụm công nghiệp Lương Sơn để tăng nguồn thu ngân sách địa phương, giải quyết việc làm cho lao động trong và ngoài địa bàn nông thôn, thu hút lao động từ địa phương khác về thành phố Sông Công…

Năm 2021, thành phố Sông Công đã thu hút được 17 dự án vào Khu công nghiệp Sông Công I, Khu công nghiệp Sông Công II với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 45 triệu USD và 810 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND thành phố đã trình UBND tỉnh, Sở kế hoạch – đầu tư phê duyệt chủ trương đầu tư 14 dự án với tổng diện tích sử dụng đất gần 300 ha và tổng mức đầu tư dự kiến trên 7.600 tỷ đồng.

Để thúc đẩy phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư, trong năm qua, Sông Công đã đầu tư trên 500 tỷ đồng phát triển hạ tầng giao thông đô thị; gần 100 tỷ đồng hoàn thiện xây dựng hệ thống hạ tầng điện, nước, viễn thông; triển khai thực hiện 10 dự án hạ tầng khu dân cư, khu đô thị với tổng mức đầu tư 1.395 tỷ đồng

VINCOM SHOPHOUSE SÔNG CÔNG – NEW ORCHARD

Vincom Shophouse Sông Công Thái Nguyên ra đời đã trở thành biểu tượng mới, điểm đến đầu tư lý tưởng hàng đầu của thành phố này. Dự án với tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội do CĐT là tập đoàn Vingroup cung cấp cho khách hàng và nhà đầu tư không chỉ tại Thái Nguyên mà còn cho cả khu vực lân cận.

Dự án nay đổi tên thương mại thành Shophouse New Orchard có quy mô bao gồm TTTM Vincom Plaza và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên đã trở thảnh biểu tượng thu hút phồn hoa, hội tụ mọi tinh hoa và tài lộc, đem lại cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ đồng thời cũng là kênh đầu tư sinh lời bền vững, lâu dài cho các nhà đầu tư.

Các căn shophouse Vincom Sông Công của dự án được bố trí nằm ngay cạnh TTM Vincom Plaza Sông Công được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu về mua sắm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng theo đúng mong muốn của người dân địa phương cũng như lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi tới nơi đây.

Du khách khi đặt chân tới Thái Nguyên hiện nay sẽ có một địa điểm mới để vui chơi, giải trí, mua sắm với TTTM quy mô và đẳng cấp nhất Thái Nguyên. Khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên ra đời đã thổi làn gió mới cho thị trường BĐS nơi đây, tạo thành điểm đến lý tưởng cho mọi cư dân thuộc mọi lứa tuổi.

Dự án New Orchard Sông Công dự kiến mở bán tháng 3/2023 mới mức giá từ 5-7 tỷ xây thô hoàn thiện mặt ngoài.

New Orchard Sông Công Thái Nguyên

Giá bán5-7 tỷ( tùy vị trí )

  • Tên dự án: NEW ORCHARD
  • Chủ Đầu Tư: Công ty TNHH đầu tư và phát triển Enterland
  • Đơn vị phát triển: NewStarGroup
  • Vị trí: Đường CMT8, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên
  • Tổng diện tích: 1,32 ha
  • Mật độ Xây Dựng: 25,52%
  • Công viên cây xanh: 8,02%
  • Trung tâm thương mại: 36,07%
  • Loại hình sản phẩm: Shophouse (45 căn)
  • Pháp lý: Sở hữu lâu dài.

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0906.126.393 – 0988.568.660 ( Zalo )