Thành phố Sông Công vững vàng trước vận hội mới

Nghị quyết Đại hội đại biểu thành phố Sông Công lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra 3 đột phá phát triển và 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để triển khai thực hiện toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, nhấn mạnh việc “Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng đô thị”. Nổi bật nhất trong bức tranh đô thị của TP phải kể đến hàng chục dự án khu đô thị đã và đang được triển khai đúng tiến độ. Khu đô thị Danko Avenue được thiết kế theo phong cách tân cổ điển với quy mô hơn 16ha. KĐT Cầu Trúc với diện tích gần 23ha, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 3.500 người. Những công trình này đã tạo nền tảng để Sông Công xây dựng môi trường sống đô thị thân thiện, nhân văn và cảnh quan thiên nhiên sạch đẹp, trong lành.

Ông Đỗ Văn Duy – Phó Giám đốc Công ty CP NHM Sông Công, Giám đốc BQL dự án KĐT Cầu Trúc cho biết: “Ngay từ đầu xác định đưa dự án này là điểm nổi bật của TP Sông Công, chúng tôi thiết kế hệ thống tiện ích đồng bộ cho người dân sử dụng”.

Bà Nguyễn Thị Dung – Phó Tổng Giám đốc Danko Group cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang hoàn thiện các hạng mục cảnh quan, và sẽ cố gắng sớm hoàn thiện dự án vào đầu năm 2023”.

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, song lĩnh vực phát triển công nghiệp của Sông Công vẫn có những bước phát triển vững chắc. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có thêm 32 doanh nghiệp được thành lập mới, có 2 dự án đầu tư mới được chấp thuận chủ trương đầu tư tại Khu Công nghiệp Sông Công I và II với số vốn đăng ký 107 tỷ đồng.

Thành phố Sông Công vững vàng trước vận hội mới
Lĩnh vực phát triển công nghiệp của Sông Công vẫn có những bước phát triển vững chắc.

Ông Kang Bo Hyung – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Doosun Việt Nam chia sẻ: “Tôi nghĩ có được tất cả những điều này là do sự hỗ trợ từ chính quyền tỉnh Thái Nguyên như kế toán, lưu thông vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt 2 năm khó khăn do dịch bệnh, nhờ có biện pháp phong tỏa phù hợp và mạnh mẽ nên Doosun chúng tôi có thể sản xuất mà không phải dừng hoạt động”.

Ông Ngô Quảng Bá – Trưởng phòng Kinh tế TP Sông Công, Thái Nguyên cho biết: “Sông Công thu hút 1 lượng lớn các nhà đầu tư. Trong định hướng phát triển, Thành phố chuyển từ nhận thức sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, đã có những mô hình rất hiệu quả, đặc biệt là các sản phẩm Ocop tạo được thương hiệu mới trong lĩnh vực nông nghiệp”.

Hiện nay, chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn TP đã được nâng cao về mọi mặt, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được nâng lên rõ rệt, giáo dục và đào tạo phát triển toàn diện, với hàng loạt những công trình trường lớp mới, tạo điều kiện tốt nhất cho con em địa phương.

Ông Bùi Minh Tường – TDP 5, phường Châu Sơn, TP Sông Công, Thái Nguyên phấn khởi: “Hệ thống đường điện mở rộng, tôi rất phấn khởi trước sự đổi thay của TP Sông Công”.

Với những định hướng rõ ràng theo từng giai đoạn phát triển, đến nay mục tiêu phấn đấu thành phố Sông Công trở thành đô thị loại II đã cơ bản đạt được. Điều này đã khẳng định tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Sông Công.

Đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sông Công, Thái Nguyên khẳng định: “Trong thời gian tới Thành ủy sẽ lãnh đạo, chỉ đạo, đánh giá đúng về tiềm năng, lợi thế của TP, phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế xã hội. Chỉ đạo thực hiện công tác quy hoạch và phát triển đô thị, đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng đô thị đồng bộ”.

Trải qua 37 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ chính quyền và nhân dân TP Sông Công đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình trong sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên. Đây cũng sẽ là nền tảng để Sông Công tiếp tục phát triển vững chắc, toàn diện khi vận hội mới, cơ hội mới đang mở ra./.

VINCOM SHOPHOUSE SÔNG CÔNG – NEW ORCHARD

Vincom Shophouse Sông Công Thái Nguyên ra đời đã trở thành biểu tượng mới, điểm đến đầu tư lý tưởng hàng đầu của thành phố này. Dự án với tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội do CĐT là tập đoàn Vingroup cung cấp cho khách hàng và nhà đầu tư không chỉ tại Thái Nguyên mà còn cho cả khu vực lân cận.

Dự án nay đổi tên thương mại thành Shophouse New Orchard có quy mô bao gồm TTTM Vincom Plaza và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên đã trở thảnh biểu tượng thu hút phồn hoa, hội tụ mọi tinh hoa và tài lộc, đem lại cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ đồng thời cũng là kênh đầu tư sinh lời bền vững, lâu dài cho các nhà đầu tư.

Các căn shophouse Vincom Sông Công của dự án được bố trí nằm ngay cạnh TTM Vincom Plaza Sông Công được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu về mua sắm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng theo đúng mong muốn của người dân địa phương cũng như lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi tới nơi đây.

Du khách khi đặt chân tới Thái Nguyên hiện nay sẽ có một địa điểm mới để vui chơi, giải trí, mua sắm với TTTM quy mô và đẳng cấp nhất Thái Nguyên. Khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên ra đời đã thổi làn gió mới cho thị trường BĐS nơi đây, tạo thành điểm đến lý tưởng cho mọi cư dân thuộc mọi lứa tuổi.

Dự án New Orchard Sông Công dự kiến mở bán tháng 3/2023 mới mức giá từ 5-7 tỷ xây thô hoàn thiện mặt ngoài.

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0906.126.393 – 0988.568.660 ( Zalo )