Dự án New Orchard Sông Công – điểm sáng trong thu hút đầu tư

Thành phố Sông Công – điểm sáng trong thu hút đầu tư

Những năm gần đây, TP. Sông Công được ví như “thỏi nam châm”, là điểm sáng trong bức tranh thu hút đầu tư của tỉnh Thái Nguyên. Sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; tăng cường tuyên truyền, vận động; cải cách thủ tục hành chính theo hướng đồng bộ, hiện đại; đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để tạo quỹ đất sạch…đã tạo sự đồng thuận trong Nhân dân và tin tưởng, đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Sông Công kiểm tra tiến độ Dự án khu dân cư đường Lê Hồng Phong, TP. Sông Công

TP. Sông Công được xác định là đô thị công nghiệp, trung tâm kinh tế, văn hóa khu vực phía Nam tỉnh Thái Nguyên. Là vùng đất có nhiều thuận lợi về vị trí, điều kiện hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông; nơi tập trung các công trình trọng điểm, các khu, cụm công nghiệp, Sông Công đang là miền đất hứa với nhiều tiềm năng phát triển. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tốc độ tăng trưởng của TP. Sông Công luôn ở mức cao, bình quân 17%/năm. Đặc biệt, năm 2020 – năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, Sông Công đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, phát triển công nghiệp, quy hoạch đô thị, xây dựng nông thôn mới, giáo dục – đào tạo cũng như đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó nổi bật nhất là công tác thu hút đầu tư. Có thể thấy, lĩnh vực thu hút đầu tư chủ yếu của TP. Sông Công là công nghiệp. Từ chỗ chỉ có 1 Cụm công nghiệp Gò Đầm với 3 doanh nghiệp đầu tiên, đến nay thành phố đã có 2 khu công nghiệp tập trung là Sông Công I và Sông Công II cùng 4 cụm công nghiệp với trên 400 đơn vị sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động trong và ngoài tỉnh. Ưu tiên GPMB, tạo quỹ đất thu hút các nhà đầu tư là một trong những giải pháp mang tính đột phá được TP. Sông Công tập trung thực hiện. Các phòng, ban chức năng của thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; triển khai quy trình thu hồi đất, đền bù, hỗ trợ GPMB, tái định cư bài bản, bảo đảm đúng quy định pháp luật. Trong 5 năm trở lại đây, TP. Sông Công đã GPMB 500 ha đất với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên 1.500 tỷ đồng. Năm 2021, TP. Sông Công có kế hoạch thu hồi, GPMB hơn 100ha đất để thực hiện các dự án. Cùng với GPMB, TP. Sông Công cũng chủ động thực hiện các giải pháp về cải cách hành chính, ưu đãi về thuế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao… để thu hút đầu tư. Công tác cải cách thủ tục hành chính được chỉ đạo, thực hiện một cách quyết liệt; lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là mục tiêu trọng tâm. Đồng thời, gắn cải cách hành chính với công tác thi đua khen thưởng và đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa, Chủ tịch UBND TP. Sông Công: “Thành phố tiếp tục xác định công tác bồi thường, GPMB là nhiệm vụ trọng tâm để thu hút, đẩy nhanh tiến độ của các dự án; tăng cường đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp…”

Việc chuẩn bị chính thức vận hành Trung tâm điều hành đô thị thông minh trong thời gian tới sẽ giúp thành phố tạo đột phá trong lĩnh vực này. Những khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp khi phản ánh sẽ được chỉ đạo xử lý trực tiếp từ lãnh đạo thành phố; rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính nói chung, thủ tục liên quan đến đầu tư nói riêng. Ông Phạm Ngọc Hiệp, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Danko Avenue cho biết: Trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục đầu tư, nếu có khó khăn chúng tôi đều được TP. Sông Công hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời. Hồ sơ được giải quyết nhanh chóng, không gây phiền hà. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nên tình hình thu hút đầu tư của TP. Sông Công tiếp tục có nhiều tín hiệu khả quan. Tính đến thời điểm này năm 2021, thành phố đã thu hút đầu tư 57 dự án, trong đó có 26 dự án đã chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 5.780 tỷ đồng; 31 dự án đã có nhà đầu tư nghiên cứu với tổng vốn đăng ký hơn 12.950 tỷ đồng. Đặc biệt, đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, trong đó có Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn – chủ đầu tư Cụm Công nghiệp Lương Sơn, với tổng vốn đầu tư hạ tầng 301 tỷ đồng. Đại diện doanh nghiệp này cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những tiềm năng phát triển các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thái Nguyên nói chung và của TP. Sông Công nói riêng. Bản thân doanh nghiệp sẽ nghiên cứu phát triển hạ tầng Cụm Công nghiệp Lương Sơn, từ đó thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao và thân thiện với môi trường vào đầu tư”. Nói về định hướng thu hút đầu tư trong thời gian tới, đồng chí Vũ Duy Nghĩa, Chủ tịch UBND TP. Sông Công khẳng định: Thành phố tiếp tục xác định công tác bồi thường, GPMB là nhiệm vụ trọng tâm để thu hút, đẩy nhanh tiến độ của các dự án; tăng cường đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân chấp hành các chính sách của pháp luật về đất đai; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành hướng dẫn các nhà đầu tư trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục liên quan. Sông Công là một thành phố “trẻ”, đô thị công nghiệp còn nhiều tiềm năng phát triển. Những chủ trương và giải pháp thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư đã cho thấy sự chỉ đạo đúng hướng. Những tiền đề, tiềm năng đó cần tiếp tục được phát huy để Sông Công phát triển bứt phá, xứng đáng là một trọng điểm công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên.

VINCOM SHOPHOUSE SÔNG CÔNG – NEW ORCHARD

Vincom Shophouse Sông Công Thái Nguyên ra đời đã trở thành biểu tượng mới, điểm đến đầu tư lý tưởng hàng đầu của thành phố này. Dự án với tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội do CĐT là tập đoàn Vingroup cung cấp cho khách hàng và nhà đầu tư không chỉ tại Thái Nguyên mà còn cho cả khu vực lân cận.

Dự án nay đổi tên thương mại thành Shophouse New Orchard có quy mô bao gồm TTTM Vincom Plaza và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên đã trở thảnh biểu tượng thu hút phồn hoa, hội tụ mọi tinh hoa và tài lộc, đem lại cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ đồng thời cũng là kênh đầu tư sinh lời bền vững, lâu dài cho các nhà đầu tư.

Các căn shophouse Vincom Sông Công của dự án được bố trí nằm ngay cạnh TTM Vincom Plaza Sông Công được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu về mua sắm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng theo đúng mong muốn của người dân địa phương cũng như lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi tới nơi đây.

Du khách khi đặt chân tới Thái Nguyên hiện nay sẽ có một địa điểm mới để vui chơi, giải trí, mua sắm với TTTM quy mô và đẳng cấp nhất Thái Nguyên. Khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Nguyên ra đời đã thổi làn gió mới cho thị trường BĐS nơi đây, tạo thành điểm đến lý tưởng cho mọi cư dân thuộc mọi lứa tuổi.

Dự án New Orchard Sông Công dự kiến mở bán tháng 3/2023 mới mức giá từ 5-7 tỷ xây thô hoàn thiện mặt ngoài.

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0906.126.393 – 0988.568.660 ( Zalo )