Nhà ở xã hội Sunrise Home Ngọc Hồi : mơ ước năm mới

Nhà ở xã hội: mơ ước năm mới

TP.HCM đang triển khai kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ nhằm góp phần an cư cho người lao động, và trước mắt từ nay cho đến năm 2025 sẽ xây dựng được hơn 35.000 căn nhà ở xã hội.

Nhà ở xã hội: mơ ước năm mới - Ảnh 1.

Người dân sinh sống tại một khu nhà xã hội ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) – Ảnh: TỰ TRUNG

Thông tin này khiến bao người khấp khởi đợi mong, như mong ước trước thềm năm mới.

Được biết, từ 2015 – 2020, TP.HCM thực hiện được 15.000 căn hộ nhà ở xã hội nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu nhà ở rất lớn của công nhân lao động và người nhập cư.

Đến nay, thủ tục pháp lý cho nhà ở xã hội khá chậm. Vì nhiều lý do, thời gian thực hiện dự án kéo dài đã gây khó khăn cho nhà đầu tư và người cần mua nhà.

Quy định bố trí 20% quỹ đất trong các dự án khu đô thị để phát triển nhà ở xã hội chưa thể thực hiện nghiêm dẫn đến tình trạng thiếu hụt quỹ đất và khan hiếm nguồn cung nhà ở xã hội.

Đó còn là thực trạng không ít người thuộc diện đủ điều kiện mua nhà ở xã hội nhưng lại không đủ thu nhập để trả lãi ngân hàng. Để rồi khi phát triển nhà xong thì nguồn khách hàng lại không có, đó là cái khó khăn với các doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội. Đến nay, tín hiệu các dự án có thể hoàn thành kịp để bán và cho thuê trong năm 2022 và 2023.

Nhiều chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội cho rằng rất khó để tiếp cận với nguồn vốn vay hỗ trợ lãi suất 4,8%, trong khi vật liệu xây dựng đang tăng giá. Quỹ đất dành nhà ở xã hội nhiều khi ở vào các vị trí không thuận lợi, khó giải phóng mặt bằng.


  • Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Giá nhà ở xã hội vẫn còn cao

Để khuyến khích chủ đầu tư tham gia phát triển nhà ở xã hội, trước hết cần có sự thống nhất quy định trong các văn bản pháp luật về loại đất để xây dựng nhà ở xã hội.

Chế độ ưu đãi dành cho chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội cần được cải thiện bằng các công cụ như vốn vay, giảm bớt thủ tục hành chính.

Với tinh thần rút ngắn thủ tục hành chính, cần có cơ chế chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho các nhà đầu tư làm nhà ở xã hội để thêm doanh nghiệp tham gia đầu tư.

Ngoài việc tăng nguồn cung để ổn định giá bán nhà ở xã hội, Nhà nước cũng cần phải mạnh tay ngăn chặn nạn đầu cơ. Đồng thời, tăng số lượng căn hộ diện tích nhỏ (25 – 45m2), phù hợp với hộ gia đình nhỏ 1-2 người.

So với các khu nhà trọ, về cơ bản, căn hộ 25m2 vẫn lớn hơn và đáp ứng được điều kiện sống tốt hơn cho người dân.

Mong sớm thấy hướng mở phấn khởi hơn về nhà ở xã hội.

Tiên phong trong việc thay đổi bộ mặt của Thanh Trì trên đường bước lên Quận, Sunrise Home ra đời, mang nhiều tâm huyết của chủ đầu tư trong việc kiến tạo nên một phong cách sống mới, hiện đại và đẳng cấp hơn. Với vị trí đắt giá, thiết kế hiện đại và hệ thống tiện ích cao cấp, Sunrise Home NGọc Hồi là dự án khởi đầu và cũng là bước ngoặt mới trên thị trường căn hộ trong khu vực.

Nhà ở xã hội Sunrise Home tọa lạc tại vị trí đắc địa tại xã Ngọc Hồi, Thanh Trì. Giao cắt giữa trục đường quốc lộ 1A đang mở rộng và đường Vũ Lăng kéo dài, rất thuận tiện đi lại, học hành và làm việc.

Với kiến trúc độc đáo, thiết kế thông thoáng, mỗi căn hộ Sunrise Home đều được tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng, vừa tạo được không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình vừa đảm bảo sự thoải mái riêng tư cho từng thành viên. Tất cả các phòng trong nhà đều có tầm nhìn thoáng, hưởng được khí trời và ánh sáng tự nhiên, view rộng bao quát toàn bộ khu vực phía Nam Hà Nội.

Các không gian trong căn hộ của chung cư Sunrise Home Ngọc Hồi đều được liên thông, kết nối với nhau. Hai lô gia rộng rãi cho chủ nhân thỏa sức trang trí, sáng tạo hay “đem cả thiên nhiên” vào căn hộ của mình. Phòng bếp được quy hoạch riêng, khép kín là ý tưởng thiết kế độc đáo mà không phải dự án nào cũng có. Sunrise home Thanh Trì cũng là dự án nhà ở xã hội tốt nhất của huyện thanh trì trong năm 2023.

Liên Hệ tư vấn Hotline : 0906.126.393