Pep Guardiola đã nhiều lần nói rằng ông tin rằng Lionel Messi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.
CNN — 

tại Condotel The Arena Cam Ranh Huấn luyện viên của Manchester City và huấn luyện viên cũ của Lionel Messi, Pep Guardiola, đã nhắc lại niềm tin của ông rằng đội trưởng Argentina là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Messi đã dẫn dắt Argentina đến chức vô địch World Cup đầu tiên kể từ năm 1986 tại căn hộ The Arena Cam Ranh –  Qatar 2022 , tạo ra nhiều màn trình diễn đáng chú ý và những khoảnh khắc chói sáng để noi gương người anh hùng và đồng hương Diego Maradona.

Đó là chiếc cúp duy nhất mà Messi đã trốn tránh trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của anh ấy và nó đã được bảo vệ theo cách căng thẳng nhất có thể tưởng tượng được, khi Argentina đánh bại Pháp trên chấm phạt đền sau trận hòa 3-3 hỗn loạn sau hiệp phụ.

Messi đã ghi hai bàn thắng và cũng là người thực hiện quả phạt đền đầu tiên của Argentina trong loạt sút luân lưu trong trận chung kết hôm Chủ nhật.

Guardiola đã huấn luyện Messi tại Barcelona từ năm 2008 đến 2012 – đội bóng được nhiều người coi là vĩ đại nhất mọi thời đại – giành được ba chức vô địch La Liga và hai Champions League trong bốn năm đó.

“Mọi người đều có  ý kiến, nhưng không ai có thể nghi ngờ rằng anh ấy đang ở đó với phong độ vĩ đại nhất mọi thời đại,” Guardiola nói với các phóng viên trước trận đấu hôm thứ Năm tại Carabao Cup giữa City và Liverpool.

“Đối với tôi, tôi đã nói rất nhiều lần, anh ấy là người giỏi nhất. Thật khó hiểu khi một cầu thủ có thể xuất hiện và thi đấu những gì anh ta đã làm được trong 50 hay 70 năm qua.

“Ví dụ, những người đã xem Pele, hoặc Di Stefano hoặc  Maradona… họ có thể nói rằng họ là người yêu thích của tôi bởi vì những ý kiến ​​này thường mang tính cảm tính.

“Nhưng mặt khác, nếu anh ấy [Messi] không vô địch World Cup, ý kiến ​​về những gì anh ấy đã làm cho thế giới bóng đá, theo ý kiến ​​của tôi, về việc anh ấy là một cầu thủ như thế nào sẽ không có. đã thay đổi hoàn toàn mọi thứ,” Guardiola nói thêm.

“Đối với anh ấy, đó là quả anh đào cuối cùng trong một sự nghiệp đáng kinh ngạc.”