Shop Villa The Arena Cam Ranh có gì đặc biệt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lương Văn Hải vừa có chỉ đạo giải quyết các vướng mắc về đền bù giải tỏa, ra quyết định đóng tiền sử dụng đất… để dự án Hamubay Phan Thiết triển khai đúng tiến độ.

Phối hợp các bên để đẩy nhanh tiến độ Hamubay

Mới đây, ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện Dự án Lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư, chỉnh trang đô thị và Dự án Kè chống sạt lở tại phường Đức Long và xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết. Hai dự án này do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Công ty TNNN Đầu tư Xây dựng Trường Phúc Hải (Trường Phúc Hải) làm chủ đầu tư.

tinh-binh-thuan-uu-dai-kho-hieu-o-du-an-hamubay-phan-thiet

Tại cuộc họp, ông Lương Văn Hải ghi nhận, thời gian qua, chủ đầu tư cùng với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đã có nhiều cố gắng, nỗ lực nhưng việc triển khai dự án vẫn còn chậm so với yêu cầu đề ra. Đặc biệt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng ảnh hưởng đến tiến độ dự án, gây bức xúc trong đời sống của người dân.

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án trong thời gian tới, UBND tỉnh yêu cầu Công ty Trường Phúc Hải và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiến hành thi công cùng lúc hai dự án đã được giao, không chờ đợi lẫn nhau; hai bên chủ động phối hợp với nhau để hoàn thành sớm nhất.

Thông báo kết luận cuộc họp cũng nêu rõ: “Đây là công trình cấp bách chống xói lở bờ biển, giao Sở Xây dựng khẩn trương xem xét có văn bản cho phép xây dựng tuyến kè để hạn chế việc xâm thực bờ biển trong thời gian sắp tới. Đây là Dự án Lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị tại phường Đức Long và xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, giao UBND TP. Phan Thiết khẩn trương tập trung chỉ đạo các phòng, ban, UBND các phường, xã liên quan cùng chủ đầu tư thông báo rộng rãi, công khai các nội dung của dự án để tạo sự đồng thuận của nhân dân; triển khai đền bù giải tỏa khu tái định cư để có đất di dời người dân thuộc diện tái định cư”.

Doanh nghiệp muốn triển khai nhanh nhưng vẫn phải chờ

Theo tìm hiểu thực tế, Công ty Trường Phúc Hải luôn ở tâm thế chờ các quyết định, công tác giải tỏa đền bù của địa phương, để đóng thuế tiền sử dụng đất nền Phan Thiết, cũng như triển khai sớm dự án, nhưng vẫn chưa được xúc tiến.

Ông Lương Văn Hải cũng nêu rõ, riêng về việc xác định giá đất cụ thể để Công ty Trường Phúc Hải thực hiện nghĩa vụ tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương căn cứ chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 149 ngày 3/6 để xác định giá đất cụ thể thông qua Hội đồng thẩm định giá đất, trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định. Chậm nhất đến ngày 15/12/2019 phải xong. Định kỳ hàng tháng, Sở Kế hoạch và Đầu tư phải có báo cáo tiến độ, đề xuất xử lý những vướng mắc để UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết.

hamubay-phan-thiet-1581497969079

Được biết, giai đoạn 1 của dự án Hamubay gồm 27ha ven biển và kè 550m đã hoàn thành tiến độ, chỉ chờ nộp thuế sử dụng đất để được cấp sổ và giao dịch và bàn giao nền, sổ đỏ cho khách hàng, nhưng doanh nghiệp vẫn phải đợi.

Ngoài ra, diện tích trên đồi Trương Văn Ly cũng đã đền bù xong đất sạch với diện tích hơn 30ha và đang chờ giao đất để làm hạ tầng, bàn giao cho công tác tái định cư cho người dân trong diện di dời bố trí chỉnh trang đô thị. Còn giai đoạn 2 của dự án là kè 360m và 350m song hành thi công với Sở NN và PTNT thì vẫn phải chờ vì chưa có mặt bằng.

Riêng công tác thi công đúc đổ cấu kiện của tuyến kè thì hiện tại đã đạt 90%… Dù tiến độ dự án đã sắp hoàn thành, nhưng việc ra quyết định nộp thuế, cấp sổ bị chậm cũng như công tác pháp lý cho việc đền bù, ban hành giá đất còn trì trệ, vì thiếu cán bộ phụ trách.

Với tinh thần chỉ đạo mới của lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hải, Tổng Giám đốc Công ty Trường Phúc Hải cho rằng đây là bước tiến mới để thúc đẩy triển khai dự án.

“Việc kéo dài, chậm trễ sẽ gây thiệt hại cho công ty, ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư, khách hàng. Chưa kể, dự án này không thể bị đánh đồng với các dự án thương mại khác, bởi tiến độ dự án hoàn toàn phụ thuộc vào pháp lý, các công tác đền bù, giải tỏa, định giá tiền thuế… của cơ quan Nhà nước mà cụ thể là lãnh đạo, sở ngành TP. Phan Thiết cũng như tỉnh Bình Thuận. Vì vậy, tới đây công ty mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm, thấu hiểu và đôn đốc để dự án triển khai nhanh”, ông Hải nói.

SHOP VILLA FIESTA THE ARENA – SIÊU PHẨM CAO CẤP HIẾM CÓ

Ngoài condotel ra tổ hợp giải trí này còn có 126 căn shophouse mang tên Shop villa fiesta The Arena Cam Ranh mang đến một sản phẩm đầu tư giá trị cao, lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Đây là kênh hái ra tiền khi chỉ có 126 căn Shophouse phục vụ nhu cầu mua sắm của 3553 căn khách sạn trong quần thể nghỉ dưỡng 5 sao.
Shop villa dự án The Arena Cam ranh sẽ là mỏ vàng thực sự cho nhà đầu tư dài hạn bởi vị trí kim cương, sự khan hiếm và tiềm năng khai thác.

#shopvillathearena#shopvillathearenacamranh#shophousethearena#shophousearena#bietthuthearenacamranh#bietthuarenacamranh#banggiaduanthearenacamranh#shophouseduanarenacamranh#giashophousethearena#shopvilladuanthearena#duanthearenacamranh#canhothearena#canhothearenacamranh.