Apple đối mặt với “sự thiếu hụt lớn” iPhone 14 tại căn hộ The Arena Cam Ranh

Apple đối mặt với “sự thiếu hụt lớn” iPhone 14

Bạn đang lên kế hoạch mua chiếc iPhone 14 mới sáng bóng của Apple khi Thứ Sáu Đen bắt đầu mùa mua sắm cuối năm? Chúc may mắn. Theo nhà phân tích Dan Ives của Wedbush, thiết bị này đang có nguồn cung cực kỳ khan hiếm cả trực tuyến và tại các cửa hàng bán lẻ của công ty. 

Ông cho biết trong một báo cáo vào thứ Sáu: “Chúng tôi tin rằng nhu cầu đối với các đơn vị iPhone 14 vào dịp cuối tuần quan trọng của ngày lễ Thứ Sáu Đen đang vượt xa nguồn cung và có thể gây ra tình trạng thiếu hụt lớn dẫn đến mùa Giáng sinh”. 

Đổ lỗi cho COVID-19 . Một đợt bùng phát mới của căn bệnh này ở Trung Quốc đã làm chậm quá trình sản xuất tại FoxConn, nhà sản xuất thiết bị điện tử lắp ráp iPhone cho Apple. Chính sách “không COVID” của Trung Quốc cũng không giúp được gì. Các nhà chức trách đã báo cáo số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục ở Trung Quốc đại lục trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu. Số ca nhiễm gia tăng đã thúc đẩy các đợt phong tỏa khu dân cư mới và lan rộng, cũng như việc đóng cửa hoạt động kinh doanh ở nhiều thành phố lớn.

“Việc ngừng hoạt động do COVID-19 của Foxconn tại Trung Quốc là một cú đấm lớn đối với Apple trong quý này và chúng tôi tin rằng đã lấy đi khoảng 5% đơn vị iPhone 14 ra khỏi chuỗi cung ứng và do đó đặt Cupertino vào tình trạng ‘thiếu hụt nghiêm trọng’ trong thời gian tới”. tháng,” Ives nói.

Ông hy vọng Apple sẽ bán được khoảng 8 triệu chiếc iPhone vào cuối tuần Thứ Sáu Đen, giảm so với 10 triệu chiếc một năm trước.

Xung đột lao động tại FoxConn tuần này đang tạo ra một cơn đau đầu khác cho Apple. Tranh chấp về tiền lương tại nhà máy của công ty ở Zhengzou, miền trung Trung Quốc đã gây ra  các cuộc biểu tình phản đối của nhân viên . Công ty Đài Loan đã buộc phải xin lỗi hôm thứ Năm sau khi cảnh sát đối xử thô bạo với công nhân, đổ lỗi cho tranh chấp tiền lương là do “lỗi kỹ thuật” trong việc bổ sung nhân viên mới sau cuộc di cư của hàng nghìn nhân viên vào tháng 10 vì những gì họ cho là điều kiện làm việc không an toàn. tuy nhiên căn hộ the arena cam ranh vẫn luôn được khách hàng ưa chuộng

Ives cho biết: “Nếu Trịnh Châu vẫn ở mức công suất thấp hơn trong vài tuần tới và tiếp tục chứng kiến ​​tình trạng bất ổn gia tăng với công nhân, thì điều này rõ ràng sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt iPhone Pro lớn trong khoảng thời gian Giáng sinh cực kỳ quan trọng, đặc biệt là ở Mỹ”.